โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

หูฟัง In Ear

หูฟัง In Ear หรือหูฟังแบบเสียบหู เป็นหูฟังที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลกในขณะนี้ เพราะมีขนาดเล็ก พกพาง่าย และคุณภาพเสียงไม่ต่างกับหูฟังแบบครอบหูมากเท่าไรนัก แถมราคายังถูกกว่า จึงเป็นที่ถูกใจใครหลาย ๆ คน 

ต้นกำเนิดหูฟัง In Ear

เดิมทีก่อนที่หูฟัง In Ear จะกำเนิดขึ้น มีอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งคือ ปลั๊กอุดหู หรือ ที่อุดหู ทำหน้าที่ในการป้องกันเสียงรบกวนขณะนอนหรือใช้ป้องกันเสียงปืนตอนซ้อมยิงปืนที่ค่ายทหาร ข้อดีคือ ป้องกันเสียงรบกวนได้มากกว่า 80-90 % ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพมาก ภายหลังจึงมีการนำเทคโนโลยีนี้มาประยุกต์ใช้กับหูฟัง Earbuds เพื่อใช้ในยกระดับการซ้อมดนตรีและอัดเพลง จนพัฒนาเรื่อยมาเป็น หูฟัง In Ear แบบทุกวันนี้

ทำไมหูฟัง In Ear ถึงได้รับความนิยมสูงสุด ?

คุณภาพเสียงที่แน่นและละเอียด

เหตุผลสำคัญที่ทำให้หูฟัง In Ear ติดตลาดและได้รับความนิยมสูงสุด คือ คุณภาพเสียงที่หนักแน่น เร้าอารมณ์ เก็บรายละเอียดได้ดี ซึ่งเข้ากับแนวเพลงในสมัยนี้อย่าง Hip Hop, Rock และ EDM ที่กำลังโด่งดังจากศิลปินทั่วโลก ยิ่งสนับสนุนให้หูฟัง In Ear เริ่มเข้ามาแทนหูฟังแบบ Earbuds และหูฟังแบบครอบหูในที่สุด

ดีไซน์ของหูฟัง In Ear ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้คน

หูฟัง In Ear จะมีจุกยางหรือจุกโฟมติดอยู่กับตัวหูฟัง เพื่อสอดเข้าไปในหูจนปิดสนิท ซึ่งช่วยให้ตัดเสียงรอบข้างไปจนหมด และแน่นพอดีกับหู ทำให้หูฟังหลุดได้ยาก เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่ผู้คนแออัด และต้องการความเป็นส่วนตัว เช่น บนรถไฟฟ้า BTS หรือระหว่างนั่งรถเมล์ นอกจากนี้ หูฟัง In Ear ยังถูกประยุกต์ใช้กับแวดวงของคนชอบออกกำลังกาย เช่น ทำหูฟัง In Ear ที่สามารถกันน้ำและเหงื่อได้ โดยขณะวิ่ง หูฟัง In Ear จะไม่มีทางหลุดออกมา เพราะบางรุ่นออกแบบให้มีสายคล้องหู ทำให้หูฟัง In Ear ไม่หลุดง่ายเหมือนหูฟังแบบอื่นแน่นอน

ข้อควรระวังสำหรับคนชอบหูฟัง In Ear

หูฟัง In Ear ดีจริง แต่อาจเสี่ยงเรื่องสุขภาพหู

หูฟัง In Ear มีคุณสมบัติที่ดีจริง แต่ในแง่ของสุขภาพ อาจส่งผลเสียต่อหูอย่างมาก เพราะการสอดจุกหูฟังเข้าไปนั้น ส่งผลกระทบต่อประสาทการรับฟังโดยตรง ไม่ควรเปิดเพลงเสียงดังจนเกินไปและอย่าใช้งานเป็นเวลานาน

หูฟัง In Ear เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อเปิดเพลงในหูฟัง In Ear ผลคือ ตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 80% จึงเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ เช่น กำลังเดินข้ามถนน เพราะจะทำให้ไม่ได้ยินเสียงภายนอกและเสี่ยงต่อการถูกรถชนได้ อีกกรณีคือ ห้ามใส่ระหว่างขับรถ เพราะเปอร์เซ็นต์ในการเกิดอุบัติเหตุนั้นสูง เนื่องจากประสาทการรับฟังลดลงไปเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเวลา