โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

หูฟัง

หูฟัง เหมือนเป็นอุปกรณ์เสริมชิ้นหนึ่งที่สำคัญต่อชีวิตประจำวันของใครหลายคน มีลักษณะเหมือนลำโพงขนาดย่อม ที่นำไปใส่ไว้ที่หูหรือครอบหูเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้ในกิจกรรมความบันเทิงทั้งหลายที่ต้องใช้เสียง เช่น ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม สามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพราะมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา

4 หูฟังยอดนิยม ต่างดีไซน์ ต่างการใช้งาน

หูฟังเอียร์บัด (Earbuds)

หูฟังเอียร์บัด คือ หูฟังที่เป็นมาตรฐานของหูฟังอื่น ๆ เพราะเป็นหูฟังที่อยู่มานานตั้งแต่สมัยปลาย 80s ที่เครื่องเล่นยังเป็นเทปคาสเซ็ตเคลื่อนที่ หรือ Sony Walkman ที่ทุกคนรู้จัก จุดเด่นของ หูฟังเอียร์บัด คือ พกพาสะดวก สวมใส่สบายหู ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทที่พัฒนาหูฟังเอียร์บัดอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้คุณภาพเสียงของหูฟังเอียร์บัดไม่ด้อยไปกว่าหูฟังแบบอื่นแม้แต่น้อย


หูฟังแบบเสียบหู (In ear)

หูฟังแบบ In ear เป็นหูฟังที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในเวลานี้ มีคุณภาพเสียงที่ได้รับการยอมรับว่าหนักแน่น เก็บรายละเอียดดี ส่วนหนึ่งเพราะดีไซน์ของหูฟังแบบ In ear ที่มีจุกยางหรือจุกโฟมช่วยในการป้องกันเสียงรบกวนขณะใช้งานได้มากถึง 80-90 % และตัวไดรฟ์เวอร์ที่อยู่ใกล้กับหูของผู้ฟัง ทำให้ได้รับอรรถรสได้เต็มที่ ทั้งยังมีขนาดเท่ากับ หูฟังเอียร์บัด สามารถพกพาสะดวก ราคาไม่แพง จึงเป็นที่นิยมของตลาดสมัยนี้


หูฟังแบบ Full size 

หูฟังแบบ Full size เป็นหูฟังที่มีขนาดใหญ่กว่าหูฟังรุ่นก่อนหน้า แบ่งเป็น หูฟัง On ear และ หูฟัง Over ear


หูฟัง On ear

เป็นหูฟังที่มีขนาดใหญ่กว่าหูฟังเอียร์บัดและหูฟัง In ear มีตัวโฟมหรือฟูกนิ่ม ๆ ติดกับหูฟัง ขนาดพอดีกับใบหู เพื่อใช้วางทับไว้บนหูของผู้ใช้ เพราะขนาดที่ใหญ่กว่าจึงทำให้ไดรฟ์เวอร์ของหูฟังแบบ On ear ใหญ่ตาม ทำให้เวทีเสียงกว้างขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน


หูฟังแบบ Over ear

เป็นหูฟังที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีโฟมหรือฟูกนิ่มของหูฟังที่สามารถครอบใบหูทั้งหมดของผู้ใช้ เก็บรายละเอียดได้ดี มีไดรฟ์เวอร์ที่ใหญ่ จึงทำให้จำลองเวทีได้ดีที่สุด มีการเก็บเสียงที่ดีในระดับหูฟัง In ear แต่อาการเจ็บหูจะมีน้อยกว่า โดยหูฟังแบบ On ear ถือเป็นหูฟังที่มีความครบเครื่องที่สุดใน 4 ตัวนี้ แต่เพราะขนาดที่ใหญ่จึงทำให้พกพาไม่สะดวกเท่าที่ควร จึงมักจะถูกนำไปใช้ในห้องอัดเพลง ห้องซ้อมดนตรี และใช้บนเฮลิคอปเตอร์เป็นส่วนใหญ่มากกว่า


หูฟังยอดนิยมแต่ละแบบมีการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่หากเทียบคุณภาพตามคุณสมบัติ คงไม่มีแบบไหนที่ดีไปกว่ากัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่า ผู้ใช้สะดวกใช้งานแบบไหน ตอนไหน และดีไซน์แบบไหนมากกว่า ช้อปหูฟังยอดนิยมข้างบนได้เลย