โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์

อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์

อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ คือ อุปกรณ์ที่ช่วยเหลือหรือส่งเสริมให้ผู้ใช้งานสามารถใช้คอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์มีทั้งแบบสำคัญกับคอมพิวเตอร์มาก ผู้ใช้งานควรจะมีอุปกรณ์เสริมชิ้นนั้นไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และแบบตัวเลือกเสริมที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะใช้อุปกรณ์เสริมชิ้นนั้นหรือไม่อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์

อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์แบบมีความสำคัญมาก

 • จอมอนิเตอร์
  จอมอนิเตอร์หรือจอภาพเป็นอุปกรณ์เสริมของคอมพิวเตอร์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากที่เพราะต้องใช้ต่อพ่วงเข้ากับตัว CPU อีกที เพราะหลังจากที่ CPU ประมวลผลแล้วก็คงจะไปแสดงผลที่ไหนไม่ได้นอกจากหน้าจอของเรานั่นเอง
 • เมาส์
  เมาส์ เป็นอุปกรณ์เสริมของคอมพิวเตอร์ชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าขาดเมาส์ผู้ใช้งานคงจะไม่สามารถเข้าถึงโปรแกรมต่าง ๆ ได้ โดยส่วนมากเมาส์จะมีลักษณะโค้งเว้าตามลักษณะอุ้งมือของผู้ใช้งาน โดยใต้ฐานของเมาส์จะมีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหวของเมาส์หรือ Sensor 
 • คีย์บอร์ด
  อุปกรณ์เสริมของคอมพิวเตอร์อย่าง “คีย์บอร์ด” เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานไม่สามารถมองข้ามไปไม่ได้เลยเพราะเป็นเครื่องมือหลักในการช่วยป้อนข้อมูลหรือข้อความต่างๆ ลงไปในคอมพิวเตอร์นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันยังนำมาใช้เล่นเกมอีกด้วย

อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์แบบตัวเลือกเสริม

 • จอกรองแสง แผ่นจอกรองแสง
  จอกรองแสง แผ่นจอกรองแสง เป็นอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์แบบตัวเลือกเสริม ซึ่งถ้าหากติดแผ่นจอกรองแสงไว้ที่หน้าจอมอนิเตอร์จะช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งาน หรือป้องกันแสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมาจากจอมอนิเตอร์ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องอยู่กับหน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลานาน หรือผู้ที่ใช้งานจอมอนิเตอร์ในที่แสงสว่างไม่เพียงพอ
 • แว่นกรองแสง
  แว่นกรองแสง คือ แว่นตาที่มีเลนส์กรองแสงสีฟ้า (Blue Light Block) เป็นอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์แบบตัวเลือกเสริมที่ช่วยปกป้องดวงตาของผู้ใช้งานจากอันตรายของแสงสีฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากหน้าจอของอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่จ้องหน้าจอของอุปกรณ์ไอทีเป็นเวลานาน ๆ แต่ถ้าผู้ใช้งานใช้อุปกรณ์ไอทีเพียงระยะเวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงต่อวัน แว่นกรองแสงก็ไม่มีความจำเป็นมากนัก
 • กล้องเว็บแคม
  กล้องเว็บแคม หรือ Web Camera แต่บางครั้งก็ถูกเรียกว่า Video Camera หรือ Video Conference เป็นอุปกรณ์เสริมของคอมพิวเตอร์แบบตัวเลือกเสริมที่สามารถถ่ายภาพหรือจับภาพเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานไปแสดงผลที่จอมอนิเตอร์ หรือส่งภาพต่อไปยังจอมอนิเตอร์ของคู่สนทนา เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องติดต่อผู้อื่นจากระยะไกลอยู่เป็นประจำ
 • แผ่นรองเมาส์
  แผ่นรองเมาส์ เป็นอุปกรณ์เสริมของคอมพิวเตอร์แบบตัวเลือกเสริมที่ต้องใช้ควบคู่ไปกับเมาส์ ผู้ใช้งานอาจจะต้องมีหรือพกพาไว้ในกรณีที่สถานที่ที่ผู้ใช้งานนำเมาส์ไปใช้งานไม่มีพื้นผิวที่แสง Sensor ของเมาส์สามารถจับได้ ส่งผลให้ใช้งานเมาส์ไม่ได้หรือใช้งานได้อย่างไร้ประสิทธิภาพ จึงจำเป็นต้องใช้แผ่นรองเมาส์ เพื่อทำให้เมาส์ใช้งานได้อย่างลื่นไหล
 • กระดานวาดเขียนดิจิทัล
  กระดานวาดเขียนดิจิทัล คือ อุปกรณ์เสริมของคอมพิวเตอร์แบบตัวเลือกเสริมที่ใช้ควบคู่กับเมาส์ปากกา มีความสำคัญกับคนเฉพาะกลุ่ม เช่น ผู้ที่อยู่ในวงการทำกราฟิกด้วยการวาดภาพด้วยมือ (Graphic Drawing) ลงบนโปรแกรมอย่าง Illustrator เพื่อเพิ่มคุณภาพให้กับชิ้นงาน โดยส่วนใหญ่จะมีขนาดประมาณ 4-6 นิ้ว
 • เคส-ซอง คอมพิวเตอร์
  เคส-ซอง คอมพิวเตอร์ เป็นตัวเลือกเสริมที่ดีสำหรับพกพาและป้องกันหรือลดทอนความเสียหายจากการที่โน้ตบุ๊กตกจากที่สูง ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเคลื่อนย้าย ซึ่งถ้าผู้ใช้งานเป็นผู้ที่มีความระมัดระวังในการเคลื่อนย้ายโน้ตบุ๊กอยู่แล้ว ก็ไม่ใช้จำเป็นต้องใช้เคส-ซอง คอมพิวเตอร์
 • ฐานวาง-ตั้ง
  ฐานวาง-ตั้ง คือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์แบบตัวเลือกเสริม เพื่อใช้สำหรับเป็นฐานที่ใช้สำหรับตั้งจอมอนิเตอร์ และโน้ตบุ๊ก เพื่อปรับระดับสายของผู้ใช้ให้ตรงกับจอภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าจอมอนิเตอร์หรือโน้ตบุ๊กตั้งอยู่ในระดับสายตาแล้ว ฐานวาง-ตั้งก็ไม่มีความจำเป็นมากนัก