สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง

กล้องติดรถยนต์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการใช้งานบนรถยนต์ โดยมีหลายรูปแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นกล้องที่มีลักษณะเป็นเหมือนกระจกมองหลัง หรือจะเป็นกล้องที่คล้ายกับ Action Cam ซึ่งการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และฟังก์ชั่นในการใช้งานโดยกล้องติดรถยนต์นั้นก็สามารถติดตั้งได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังอีกด้วย 

ประโยชน์ของกล้องติดรถยนต์

สำหรับข้อดีของการติดกล้องติดรถยนต์นั้นก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน เช่น 

  • เป็นหลักฐานเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุ เฉี่ยวชน

  • ช่วยในการลดค่าเบี้ยประกันสำหรับการทำประกันรถยนต์ 

  • สามารถบันทึกเหตุการณ์เพื่อใช้เป็นพยานเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับผู้ร่วมทาง 

กล้องติดรถยนต์มีผลต่อการทำประกันอย่างไร

นอกจากผู้ขับขี่จะสามารถใช้วีดิโอที่มีการบันทึกจากกล้องติดรถยนต์ในการใช้เป็นหลักฐานได้แล้ว การที่มีกล้องติดรถยนต์ยังมีส่วนช่วยให้บริษัทประกันพิจารณาเลือกของการลดค่าเบี้ยประกัน และการทำประกันชั้น 1 ให้ในกรณีที่เป็นรถยนต์อายุเกิน 5 ปี ได้ง่ายขึ้น ซึ่งบริษัทประกันบางแห่งก็มีการเพิ่มความคุ้มครองให้สำหรับรถยนต์ที่มีการติดกล้องที่ด้านหน้าและด้านหลังด้วย เรียกได้ว่าเป็นประโยชน์ต่อการขับขี่ และเจ้าของรถยนต์มากทีเดียว 

เหตุผลที่รถยนต์ทุกคันควรมีกล้องติดรถยนต์

ปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้การติดกล้องบนรถยนต์นั้นกลายเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับบรถทุกคันก็เพราะ เมื่อเกิดกรณีที่มีคู่กรณีเฉี่ยวชนแล้วหลบนี้ หลักฐานที่บนทึกไว้บนกล้องจะบอกได้อย่างชัดเจนว่า รถคู่กรณีสีอะไร รุ่นอะไร และทะเบียนอะไร ช่วยในการติดตามคู่กรณีได้ง่ายขึ้น ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการเคลมประกันได้

การเลือกกล้องติดรถยนต์

ในส่วนของการเลือกกล้องติดรถยนต์นั้น ควรเลือกกล้องที่มีประสิทธิภาพในการให้ความละเอียดของภาพที่ดีที่สุด ซึ่งกล้องที่ให้ภาพคมชัดจะช่วยเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า แม้ว่ากรณีที่เกิดขึ้นจะมาจากความรวดเร็วมากแค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้การเก็บรายละเอียดที่คมชัดก็ต้องรวมไปถึงการบันทึกภาพในที่มืด หรือกลางคืนได้ดีด้วย