โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

กล้อง Action Cam

กล้อง Action Cam (แอ็คชั่นแคม) เป็นกล้องที่มีการผลิตขึ้นให้มีขนาดเล็ก กระทัดรัด และพกพาได้ง่าย ซึ่งกล้องประเภทนี้ก็มีหลายแบรนด์ที่ผลิตออกมาจำหน่ายกันโดยความแตกต่างก็มีทั้งฟังก์ชั่นในการใช้งาน ระบบกันสั่น และราคา โดยแบรนด์ที่ถือว่าเป็นเจ้าแรกๆ ของกล้อง Action Cam ก็คือ Gopro นั่นเอง 

ควรใช้งานแบบไหน 

การใช้งานของกล้องแอ็คชั่นแคม โดยทั่วไปแล้วจะเน้นไปที่การพกพาเมื่อออกทริกท่องเที่ยว ซึ่งไม่จำเป็นเสมอไปว่าจะต้องเป็นทริปที่มีความสมบุกสมบันอย่างการปีนเขาหรือดำน้ำเพียงอย่างเดียว แต่การออกทริปสั้นๆ อย่างการเที่ยวในตัวเมืองหรือสวนสาธารณะ และแม้แต่การถ่ายขณะทำกิจกรรมอย่างการออกกำลังกายต่างๆ ก็ยังใช้กล้องชนิดนี้ในการถ่ายได้เหมือนกัน ทำให้กล้อง Action Cam เป็นกล้องที่เหมาะต่อการพกพาติดตัวไปได้ทุกๆ ที่ทุกสถานการณ์ 

การเลือกซื้อกล้อง Action Cam

ด้วยคุณสมบัติหลักของกล้องประเภทนี้ก็คือ การใช้งานในทุกๆ กรณี ทำให้การเลือกซื้อกล้อง Action Cam ต้องเน้นในเรื่องของบอดี้ที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำหรือไม่, รับแรงกระแทกได้มากแค่ไหน, จำเป็นต้องซื้อเคสเสริม หรือด้ามจับเพิ่มเติมรึเปล่า นอกจากนี้การเลือกจากความคมชัดก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะกล้องประเภทนี้ควรเลือกซื้อที่มีความละเอียดอยู่ที่ 1080p ขึ้นไป จึงจะให้ไฟล์ภาพและวีดิโอที่สมบูรณ์มากที่สุด 


อุปกรณ์เสริมจำเป็นหรือไม่ ?

สำหรับอุปกรณ์เสริมของกล้อง Action Cam ก็มีทั้งด้ามจับที่ช่วยให้การถือถ่ายนิ่งและสมูทขึ้น, กระเป๋ากันกระแทกสำหรับใส่กล้องและอุปกรณ์ และเคสสำหรับกันน้ำเพิ่มเติมกรณีที่ต้องดำน้ำลึก ซึ่งทั้งหมดนี้มีความจำเป็นเมื่อต้องใช้งานอย่างจริงจังมากขึ้น แต่หากเป็นการใช้งานเพียงถ่ายทั่วไปและสำหรับมือใหม่ อุปกรณ์เหล่านี้อาจยังไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นมากนัก