โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

ถังพลาสติก

ถังพลาสติก คือ ถังที่ผลิตจากพลาสติกคุณภาพดี มีหลายขนาดและรูปแบบ เหมาะกับการใช้งานในลักษณะต่างๆ ทั้งภายในบ้านและสถานที่สาธารณะ โดยในชีวิตประจำวัน เรามักเห็นการนำถังพลาสติกมาใช้ร่วมกับการกักเก็บน้ำ บรรจุน้ำ หรือใช้เพื่อทำงานบ้าน เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามถังพลาสติกแต่ละแบบก็เหมาะสมกับงานแตกต่างกันออกไป การเลือกใช้ให้ถูกต้องและเหมาะกับงานที่เราทำมากที่สุดจึงทำให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพกว่า

การเลือกใช้ถังพลาสติกให้เหมาะกับลักษณะงาน

1. ถังน้ำพลาสติก มีหูหิ้ว

ถังน้ำพลาสติกแบบมีหูหิ้ว อาจมาในรูปแบบกลมหรือสี่เหลี่ยมก็ได้ มีขนาดกะทัดรัด ถือหรือหิ้วได้สะดวก เหมาะสำหรับใส่น้ำเพื่อทำความสะอาดพื้นที่ที่ไม่กว้างมาก เช่น ใส่น้ำสำหรับชุบผ้าบิดหมาดในการเช็ดเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือน ทำความสะอาดของชิ้นเล็ก เป็นต้น นอกจากนี้ผู้ใช้งานบางรายยังนิยมใช้ถังน้ำพลาสติกในการตักน้ำเพื่อรดน้ำต้นไม้อีกด้วย ถือเป็นประโยชน์ทางอ้อมของถังพลาสติกประเภทนี้

2. ถังพลาสติกขนาดใหญ่พร้อมฝาปิด

ถังน้ำพลาสติกขนาดใหญ่ ส่วนมากมักมีสีดำ น้ำเงิน เขียวหรือแดง นิยมผลิตแบบสีขุ่นทึบเพื่อป้องกันแสงแดดทำให้เก็บรักษาน้ำหรือสิ่งที่อยู่ในถังได้ดี ถังประเภทนี้มักใช้เพื่อเก็บหรือบรรจุน้ำไว้ใช้เวลาสำรอง ใช้ได้ทั้งในห้องน้ำ ห้องครัว ห้องซักล้าง หรือการใช้เพื่อเก็บน้ำนอกตัวบ้าน ส่วนใครที่ทำการเกษตร ถังพลาสติกขนาดใหญ่ยังใช้ในการเก็บหญ้าและเศษใบไม้เพื่อทำปุ๋ยหมักได้อีกด้วย

3. กะละมังพลาสติก

กะละมังพลาสติกสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ทั้งการใช้เพื่อซักเสื้อผ้า ล้างจาน ล้างผักผลไม้ หรือรองน้ำเพื่ออาบน้ำให้เด็กๆ และสัตว์เลี้ยง แต่อย่าลืมเลือกกะละมังที่มีขนาดเหมาะสมด้วยเพื่อการใช้งานที่ถนัดที่สุด หากใช้งานกับสัตว์เลี้ยงหรือเด็กตัวเล็ก หรือใช้เพื่อล้างผักผลไม้ กะละมังควรเลือกขนาดเล็กกะทัดรัด ส่วนการซักผ้าหรือล้างจานควรเลือกกะละมังใหญ่ให้เหมาะกับจำนวนผ้าหรือจานชามของเรา

ถังพลาสติกเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้ทั้งในครัวเรือนและสถานที่ทั่วไป ซึ่งการเลือกใช้ก็แตกต่างกันไปตามลักษณะงานของเรา