โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

ไม้ถูพื้น ไม้รีดน้ำ

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

ไม้ถูพื้น ไม้รีดน้ำ

การทำความสะอาดมีหลายขั้นตอน อุปกรณ์ที่ใช้จึงต้องเหมาะสมกับขั้นตอนเหล่านั้นด้วย ไม้ถูพื้นและไม้รีดน้ำเองก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เช่นกัน แต่การถูพื้นผิดวิธีอาจทำให้เราเสียทั้งเวลาและยังทำให้พื้นไม่สะอาดอีกด้วย

เพราะฉะนั้นลองมาเรียนรู้เคล็ดลับการถูพื้นอย่างถูกต้องกันดีกว่า

วิธีการถูพื้นให้สะอาด

  • ก่อนอื่น ดูดฝุ่นหรือกวาดฝุ่นในบริเวณที่เราจะถูพื้นก่อนเสมอ
  • หากใช้น้ำยาทำความสะอาดพื้นร่วมด้วย อย่าลืมสวมถุงมือยางก่อนแล้วจึงผสมน้ำยากับน้ำ
  • ซักไม้ถูพื้นลงในน้ำที่เราผสมน้ำยาทำความสะอาดพื้นเอาไว้ จากนั้นบิดให้หมาด
  • ถูพื้นในบริเวณที่ต้องการ หากใช้ไม้ถูพื้นแบบผ้าให้ถูเป็นเลขแปดในแนวนอนจะช่วยลดปริมาณฝุ่นตกค้างบนพื้น รวมถึงสะบัดไม้ถูเป็นระยะ หากใช้ไม้ถูพื้นฟองน้ำให้ถูเป็นแนวตั้งคล้ายการดูดฝุ่น ส่วนในซอกมุมให้ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดเพื่อเก็บรายละเอียด
  • ถูพื้นอีกครั้งด้วยน้ำสะอาด หรือถูด้วยไม้ม็อบแห้ง

หากคุณใช้ไม้ถูพื้นแบบธรรมดาก็ต้องซักและบิดน้ำเอง แต่ปัจจุบันมีนวัตกรรมไม้ถูพื้นพร้อมถังปั่นที่สามารถซักและรีดน้ำในถังได้เลย ถือว่าเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้เราประหยัดแรงและเวลามากขึ้น

ในส่วนของการทำความสะอาดภายนอกบ้านหรืออาคารควรใช้ไม้รีดน้ำ หลังจากฉีดน้ำเพื่อทำความสะอาดพื้นที่บริเวณที่ต้องการแล้วไม่ควรปล่อยให้น้ำขัง เพราะอาจทำให้เกิดตะไคร่หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ควรใช้ไม้รีดน้ำ ค่อยๆ ไล่น้ำออกจากบริเวณนั้นจนแห้งจึงจะดีที่สุด

การถูพื้นในและนอกบ้านนั้นใช้อุปกรณ์ต่างกัน ไม้ถูกพื้นและม็อบดันฝุ่นเหมาะสำหรับการใช้งานในบ้าน ส่วนไม้รีดน้ำเหมาะกับการใช้งานนอกบ้าน พื้นเรียบ หรือบริเวณพื้นกระเบื้อง แต่ไม่เหมาะกับพื้นปูน อย่าลืมพิจารณาพื้นที่ พื้นผิว และบริเวณที่เราต้องการใช้งานให้ดีก่อนเลือกไม้ถูพื้นและไม้รีดน้ำนะคะ