โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

ถุงขยะ

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

ถุงขยะ

หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าถุงขยะสามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายมากกว่าที่คิด เพราะประโยชน์ของมันไม่ได้มีแค่ใช้สำหรับใส่ขยะเท่านั้น แต่เรายังสามารถนำถุงขยะมาประยุกต์ ดัดแปลง และใช้งานในชีวิตประจำวันได้อีกหลายอย่าง

ประโยชน์ของถุงขยะ

1. ใช้เพื่อใส่ขยะสด เศษอาหาร หรือขยะเปียกอื่นๆ

ประโยชน์อย่างแรกของถุงขยะแน่นอนว่าต้องเป็นการใส่ขยะ ไม่ว่าจะเป็นขยะมูลฝอย ขยะสด หรือขยะเปียกอื่นๆ เพื่อรวบรวมไปทิ้งที่ถังใหญ่ หรือจะใช้รองถังขยะก็ได้

2. ใช้เพื่อใส่เศษใบไม้และเศษหญ้า

เวลาทำสวนหลายคนใช้ถุงขยะเพื่อใส่ใบไม้ทั้งสดและแห้งรวมถึงเศษหญ้า การใส่เศษใบไม้และเศษหญ้าอาจใช้เพื่อนำไปทำปุ๋ยหรือนำไปทิ้งก็ได้ ขึ้นอยู่กับลักษณะการทำงานของแต่ละคน เนื่องจากถุงขยะมีความเหนียวและยืดหยุ่น จึงทนต่อการขูดขีดและการเกี่ยวของเศษกิ่งไม้ได้ดี

3. ป้องกันน้ำเข้าสิ่งของ

เวลาฝนตกเราอาจต้องใช้ถุงขยะเป็นตัวช่วยฉุกเฉินเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าสิ่งของ เช่น การใช้ถุงขยะห่อกระเป๋า หนังสือ หรือเครื่องใช้ต่างๆ ระหว่างเดินทาง เพื่อความมั่นใจสามารถใช้ถุงซ้อนกันสองชั้นได้ นอกจากนี้ถุงขยะที่นำมาป้องกันน้ำเข้าสิ่งของยังนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีกด้วย

4. ใช้ใส่ของที่ต้องการเก็บทิ้ง บริจาค หรือเก็บเข้าห้องเก็บของ

หากเรามีของที่ต้องการเก็บทิ้ง บริจาค หรือเก็บเข้าห้องเก็บของเพราะไม่ได้นำออกมาใช้งานบ่อยๆ ถุงขยะก็เป็นตัวเลือกที่ดีเนื่องจากมีหลายขนาด สามารถเลือกขนาดให้เหมาะกับปริมาณสิ่งของที่เราต้องการเก็บได้ ถุงขยะช่วยป้องกันฝุ่น น้ำและความชื้นต่างๆ ได้ดี จึงเหมาะกับการเก็บของที่เราไม่ได้ใช้แต่ก็ยังต้องการรักษาสภาพของสิ่งของนั้นอยู่

การเลือกถุงขยะอย่าลืมเลือกจากขนาดเป็นอันดับแรก หากเราต้องการถุงขยะสำหรับรองถังขยะก็ไม่ควรเลือกถุงขนาดใหญ่มากนัก แต่หากเป็นถังขยะทรงสูงก็ต้องเลือกถุงแบบยาว ส่วนการนำมาใช้ห่อหุ้มสิ่งของหรือใส่ของปริมาณเยอะๆ ก็ควรเลือกถุงขยะขนาดใหญ่ที่มีความเหนียวมากเป็นพิเศษจะดีที่สุด