โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

ถุงมือยาง

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

ถุงมือยาง

ถุงมือยาง หรือ Latex gloves เป็นถุงมือที่เรานิยมใช้อย่างมากในทางอุตสาหกรรมและการแพทย์ เนื่องจากมีความบาง เหนียว ยืดหยุ่นสูง และกระชับ ทำให้สามารถทำงานที่ต้องใช้ความละเอียดสูงได้ดี ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง นอกจากนี้ยังมีถุงมือยางสำหรับใช้ในบ้านที่เน้นการปกป้องผิวมือจากบรรดาเคมีภัณฑ์ประเภทต่างๆ ด้วย

กรรมวิธีผลิตถุงมือยางยุคแรกนั้นมาจากการหล่อแม่พิมพ์ปูนปลาสเตอร์ขึ้นเป็นรูปมือจากนั้นจึงนำไปขึ้นรูปยางแผ่นบางจนกลายเป็นถุงมือยางในที่สุด เมื่อนำมาใช้งานจึงพบว่าถุงมือที่ผลิตจากยางช่วยลดการระคายเคืองและการแพ้สาเคมีหรือสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ การผลิตถุงมือยางจึงแพร่หลายขึ้นและพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน

ทำความรู้จักชนิดของถุงมือยาง

1. ถุงมือยางสำหรับการแพทย์

ถุงมือยางสำหรับการแพทย์มีลักษณะเด่นคือความบาง กระชับ และยืดหยุ่น เพื่อให้ทำงานที่ต้องใช้ความละเอียดสูงอย่างเช่นการตรวจโรคหรือการผ่าตัดได้ดีที่สุด มีทั้งถุงมือยางที่ยาวถือข้อมือและยาวถึงข้อศอก แต่สิ่งสำคัญคือต้องระบุอย่างชัดเจนว่าผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้ว 100% เป็นถุงมือยางชนิดใช้แล้วทิ้ง ไม่ควรนำกลับมาใช้ซ้ำ และควรแยกทิ้งในถังขยะเฉพาะไม่ปะปนกับขยะอื่นด้วย

2. ถุงมือยางสำหรับงานอุตสาหกรรม

ถุงมือยางงานสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรม มีลักษณะเด่นคือขนาดที่ใหญ่ หนา และแข็งแรง บางรุ่นสามารถทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้ดี นอกจากนี้ยังมีถุงมือแบบผ้าดิบหรือแบบถักเคลือบกันน้ำ ก็เป็นถุงมือที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรมเช่นกัน

3. ถุงมือยางสำหรับใช้งานในครัวเรือน

ถุงมือยางที่ใช้ในครัวเรือนมักมีขนาดและความหนาปานกลาง สามารถทนต่อเคมีภัณฑ์ในบ้าน เช่น ผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดต่างๆ ได้ ช่วยปกป้องผิวมือระหว่างทำงานบ้านและการทำความสะอาด ถุงมือยางใช้ในบ้านส่วนใหญ่มักออกแบบบริเวณฝ่ามือให้มีปุ่มกันลื่นเพื่อให้เราจับแปรงหรือสิ่งของได้ถนัด ไม่ลื่นหลุดระหว่างการใช้งาน

การเลือกถุงมือยางให้เหมาะสมกับงานที่เราทำเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถุงมืออย่างแต่ละชนิดก็มีจุดเด่นที่เหมาะสมกับประเภทของงานแตกต่างกันออกไป