สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง

พรมเช็ดเท้า

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

พรมเช็ดเท้า

อย่างที่เรารู้กันดีว่า พรมเช็ดเท้า คือพรมขนาดเล็กสำหรับเช็ดทำความสะอาดเท้า แต่นอกจากนี้พรมเช็ดเท้ายังหมายถึงพรมที่ใช้ดักจับฝุ่นละอองและรอยเปื้อนก่อนเราจะก้าวเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ อีกด้วย ดังนั้นทั้งเรื่องของดีไซน์ การออกแบบ และวัสดุที่นำมาผลิตพรมเช็ดเท้าจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เรามองข้ามไม่ได้ในการเลือกพรมเช็ดเท้าสักผืน

ดีไซน์พรมเช็ดเท้าส่งผลต่อสไตล์ของบ้านและสถานที่มากกว่าที่คุณคิด

พรมเช็ดเท้าไม่ว่าจะเป็นสำหรับใช้ในบ้านหรืออาคารสถานที่ การเลือกจากสีสันและดีไซน์ก็เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม หากต้องการให้สถานที่นั้นอบอุ่นหรือใช้ในห้องนอน พรมเช็ดเท้าก็ควรมีดีไซน์สีอ่อนหรือเอิร์ธโทน ไม่จำเป็นต้องเลือกสีเข้มเพราะการใช้ในบ้านเท้าของเราไม่ได้สกปรกมากหรือเป็นแค่การเช็ดเท้าหลังเข้าห้องน้ำเท่านั้น ส่วนการเลือกพรมเช็ดเท้าสำหรับห้องเด็กควรเลือกรูปทรงและสีสันสดใส เน้นความสนุกสนาน หรือรูปการ์ตูน

ส่วนการเลือกพรมเช็ดเท้าในสถานที่อื่นๆ เช่น ออฟฟิศ อาคารสำนักงาน หรือห้างร้านต่างๆ มักเน้นเพื่อกันฝุ่นหรือลดการเปรอะเปื้อนของดินโคลนก่อนผู้มาใช้บริการก้าวเข้ามายังตัวอาคาร ดังนั้นจึงควรเลือกพรมเช็ดเท้าที่มีสีทึบ เข้ม อาจเลือกพรมที่มีคำว่า ‘Welcome’ ซึ่งเป็นวลีที่แสดงถึงความยินดีต้อนรับในระดับสากลเอาไว้ด้วยก็ได้

การเลือกวัสดุของพรมเช็ดเท้าสำคัญไม่แพ้เรื่องดีไซน์

พรมเช็ดเท้าไม่ได้มีแค่พรมที่ผลิตจากผืนผ้าและเศษผ้าเท่านั้น แต่ยังมีพรมที่ผลิตด้วยวัสดุไวนิลที่เหมาะสำหรับใช้เป็นพรมดักฝุ่น พรมที่ผลิตจากยางสำหรับกันลื่น ไปจนถึงพรมที่ผลิตจาก PVC สำหรับใช้กันลื่นในห้องน้ำหรือบริเวณที่เปียกน้ำได้ง่าย

สำหรับการใช้งานในบ้านส่วนใหญ่เรามักเลือกพรมเช็ดเท้าจากเศษผ้าหรือใยสังเคราะห์ทั่วๆ ไป แต่พรมกันลื่นในห้องน้ำควรเลือกพรมที่ผลิตจากยางธรรมชาติหรือวัสดุ PVC จะดีกว่า ส่วนพรมกันฝุ่นในอาคารสถานที่อื่นๆ ก็ควรเลือกพรมที่ผลิตจากไวนิลและอาจเลือกชนิดที่ดีไซน์เนื้อพรมแบบ Loop เพื่อการดักฝุ่นที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

พรมเช็ดเท้าไม่ใช่แค่เรื่องเล็กๆ เพราะทั้งดีไซน์ สีสัน และวัสดุ ต่างก็มีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด