โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

ไม้กวาด ที่โกยผง

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

ไม้กวาด ที่โกยผง

ไม้กวาดและที่โกยผงเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำความสะอาดบ้านและบริเวณที่เราต้องการ แต่ถึงแม้ไม้กวาดที่เราคุ้นเคยกันดีจะเป็นไม้กวาดดอกหญ้า แต่อันที่จริงแล้วไม้กวาดมีหลายแบบ หลายรูปทรง และยังผลิตมาจากวัสดุที่หลากหลาย ส่วนการใช้งานก็แตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสม การเลือกไม้กวาดให้เหมาะกับงานจึงช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดพื้นที่ที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทำความรู้จักกับไม้กวาดชนิดต่างๆ

ไม้กวาดดอกหญ้า

ไม้กวาดดอกหญ้ามีขนอ่อนนุ่ม ใช้สำหรับกวาดบ้านทั่วไป เข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นใต้เตียง ใต้โต๊ะ ซอกตู้หรือขอบมุมต่างๆ เหมาะสำหรับการกวาดฝุ่นที่มีขนาดเล็กในบ้าน

ไม้กวาดทางมะพร้าว

หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่สามารถกวาดใบไม้หรือกวาดพื้นที่ขรุขระรวมถึงพื้นที่เปียกน้ำได้ดี ไม้กวาดทางมะพร้าวก็คือตัวเลือกอันดับหนึ่ง ด้วยความที่ผลิตจากทางมะพร้าวจึงมีความแข็งและสามารถกวาดพื้นปูนและทางเดินได้ดี นอกจากนี้ยังกวาดใบไม้ หิน กรวด เศษหญ้าได้อีกด้วย แต่ไม่เหมาะกับการกวาดฝุ่นผงขนาดเล็ก

ไม้กวาดมุมเฉียง

ไม้กวาดลักษณะนี้ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ เช่น ไนลอนหรือไฟเบอร์ จากนั้นทำการตัดเป็นมุมเฉียงและแบน ทำให้สามารถซอกซอนเข้าทำความสะอาดบริเวณขอบมุมได้ดี และไม่ต้องกังวลเรื่องขนไม้กวาดเปียกน้ำ

ไม้กวาดขนไก่

ไม้กวาดขนไก่หรือไม้ปัดฝุ่นขนไก่ มีลักษณะเป็นไม้กวาดด้ามสั้น ฟูนิ่มและเบา เหมาะสำหรับปัดฝุ่นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน กระจก รวมถึงสิ่งของหรือบริเวณที่ต้องการความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ไม้กวาดแปรงไนล่อน

ไม้กวาดชนิดนี้ผลิตจากไนล่อนเนื้อแข็ง จึงสามารถใช้กวาดน้ำหรือขัดพื้นได้ดีโดยเฉพาะพื้นห้องน้ำหรือลานปูน นอกจากนี้ยังใช้ขัดคราบตะไคร่และกวาดน้ำได้อีกด้วย

แปรงปัดฝุ่น

แปรงปัดฝุ่นเป็นแปรงที่มีด้ามและขนสั้น เหมาะสำหรับทำความสะอาดฝุ่นผงขนาดเล็กและใช้งานในพื้นที่แคบ เช่นชั้นหนังสือ ขอบหน้าต่าง ขอบประตู หรือพื้นที่ขนาดเล็ก มีทั้งแปรงที่ผลิตจากไฟเบอร์ ไนล่อน หรือเส้นใยธรรมชาติอย่างดอกหญ้าตัดสั้น

การใช้ไม้กวาดมักใช้ควบคู่กับที่โกยผงเสมอ ในระหว่างทำความสะอาดควรกวาดฝุ่นเข้าที่โกยผงเป็นระยะเพื่อป้องกันฝุ่นฟุ้งกระจาย จากนั้นจึงรวบรวมแล้วนำไปทิ้งในถังขยะเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้บ้านและบริเวณที่ต้องการสะอาดปราศจากฝุ่นตกค้าง