โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

ถังขยะ

ถังขยะ คืออุปกรณ์ที่ช่วยรองรับเศษขยะทุกชนิดจากครัวเรือนและสถานที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นขยะมูลฝอย เศษอาหาร ไปจนถึงขยะเป็นพิษต่างๆ ซึ่งถังขยะก็มีหลายแบบ หลายขนาด แตกต่างกันออกไป เช่น ถังขยะแบบธรรมดา ถังขยะแบบมีฝาปิด ถังขยะทรงสูงพร้อมที่ทิ้งก้นบุหรี่ หรือถังขยะแบบมีฝาและที่เหยียบเปิดฝา เป็นต้น โดยการวางถังขยะแต่ละแบบก็เหมาะกับบริเวณที่แตกต่างกันออกไป เราลองมาดูเคล็ดลับการวางถังขยะให้เหมาะสมกับพื้นที่กันดีกว่า

การวางถังขยะให้เหมาะสมกับพื้นที่

1. การวางถังขยะในห้องครัว

ห้องครัวเป็นห้องที่เราใช้ประกอบอาหารและรับประทานอาหาร ถังขยะที่เหมาะกับห้องครัวจึงควรมีฝาปิด เพื่อป้องกันหนู แมลงสาบ หรือสัตว์อื่นๆ ในบ้านคุ้ยเขี่ยหาเศษอาหารและบรรดาขยะสดทั้งหลาย รวมถึงป้องกันกลิ่นรบกวนด้วย

2. การวางถังขยะในห้องน้ำ

หากเป็นห้องน้ำในบ้าน เราสามารถวางถังขยะแบบเปิดหรือแบบมีฝาปิดก็ได้ตามสะดวก แต่หากเป็นห้องน้ำสาธารณะ เช่น ตามห้างร้านต่างๆ การใช้ถังขยะแบบมีฝาปิดจะเหมาะกว่า เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันเชื้อโรคได้บางส่วนแล้ว ยังช่วยทำให้ทัศนียภาพดีขึ้นด้วย

3. การวางถังขยะในตึกอาคารสำนึกงาน

บริเวณที่เป็นจุดสูบบุหรี่ควรวางถังขยะทรงสูงที่มีที่ทิ้งบุหรี่บรรจุทราย ป้องกันการทิ้งก้นบุหรี่เรี่ยราด ส่วนถังขยะภายในสำนักงานสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบมีฝาปิดและไม่มีฝาปิดตามที่สำนักงานแต่ละแห่งเลือกใช้ ส่วนห้องพักพนักงานถังขยะควรเป็นแบบมีฝาปิดเพราะมักจะมีการทิ้งเศษอาหารหรือซองขนมด้วย

4. การวางถังขยะในที่สาธารณะ

ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ มุมถนน หรือตามตรอกซอกซอยต่างๆ เรามักเห็นการวางถังขยะทั้งของรัฐและเอกชนอยู่เสมอ ถังขยะที่วางในที่สาธารณะควรมีขนาดใหญ่ สูง มีฝาปิด และหากมีล้อเพื่อให้เคลื่อนย้ายได้ก็จะสะดวกยิ่งขึ้น

ถังขยะเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันที่หลายคนอาจมองข้าม แต่ความจริงแล้วการเลือกใช้ถังขยะให้เหมาะสมนั้นมีผลกระทบอย่างมากต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเรา