เปิดว๊าป 9 IG เหล่า #studygram แหล่งรวม Inspiration สายเครื่องเขียน

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็มี IG หรือ Instagram เอาไว้ส่องนั่นส่องนี่ ส่องเพื่อน ส่องคนที่แอบชอบ หรือส่องเหล่าดารา เซเลป ไอดอล แล้วแต่ใครจะอยากส่องอะไรจริงไหมคะ ด้วยยอดผู้ใช้ที่สูงขึ้นๆ แสดงให้เห็นว่า Instagram กำลังได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะเค้ามีฟีเจอร์ต่างๆ ให้เราเล่นนอกเหนือจากการอัพรูป ไม่ว่าจะ IG story หรือการใส่ hashtag ซึ่งหลายๆ คนก็สร้าง hashtag เป็นของตัวเองด้วย หรือแม้แต่เราจะหาอะไรที่สนใจ ก็จิ้มที่ hashtag นั้นๆ ได้เลย

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ออฟฟิศเมทจึงอยากจะมานำเสนออีกหนึ่ง hashtag# ที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ชื่นชอบเครื่องเขียน สะสมเครื่องเขียนน่ารักๆ ชอบจดบันทึก หรือมีโลกส่วนตัวอยู่บนโต๊ะเขียนหนังสือของตัวเอง มามุงกันตรงนี้ได้เลยค่ะ เรารวบรวม IG ของเหล่า #studygram ที่สามารถตามไปหา Inspiration เกี่ยวกับอุปกรณ์เครื่องเขียน และวิธีจดบันทึกน่ารักๆ รวมถึงการแต่งโต๊ะเขียนหนังสือเกร๋ๆ ได้เลย

Instagram: bujostudy

bujostudy เป็น account IG ที่นำเสนอภาพอุปกรณ์เครื่องเขียนได้อย่างน่ารัก ทั้งการจัดองค์ประกอบภาพ การเลือกใช้เครื่องเขียนเรียบหรู ดูคุมโทนเข้ากันกับเหล่าสมุดโน๊ต รวมไปถึงมีการแชร์ไอเดียการเขียน Callgraphy อีกด้วย รวมถึงแต่ละโพสต์ก็มีทิปดีๆ ในการเรียนอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบแนว bujostudy ตามไปเป็น follower กันได้เลย

bujostudy_เครื่องเขียน

Instagram: bullet.journals

bullet.journals เป็นอีกแหล่งรวมไอเดียการเขียนสมุดโน๊ตที่เกร๋ไก๋ ทั้งการจดแบบตัวอักษร การวาดภาพประกอบสวยๆ สลับสับเปลี่ยนไปกับแนะนำเครื่องเขียนน่าใช้ สติกเกอร์และเทปหลากสี ลายน่ารัก หลายๆ คนเห็นแล้วอยากจะได้มาครอบครอง แบบนี้ต้องรีบไปกดติดตามต่อเลยดีกว่า


bullet.journals_เครื่องเขียน

Instagram: focusign

focusign หรือชื่อเจ้าของ IG คือ Judy Marie เป็น IG รวบรวมไอเดียสำหรับเหล่าคนชอบจดอย่างเราๆ แค่เห็นความสวยงานของการจดบันทึก รวมทั้งอุปกรณ์ที่คัดสสรค์มาอย่างลงตัว จัดวางและคุมสีสะอาดตา มันดีงามจนอยากจะมีบ้าง จริงไหมคะ 
focusign_เครื่องเขียน

Instagram: lumstudies

สำหรับ IG lumstudies ใครเป็นเหล่าสาวก minimalism ขอเตือนก่อนว่ากุมเงินในมือให้แน่น เพราะ IG นี้จะทำให้เราอยากจัดโต๊ะรกๆ ให้สวยและรวยสไตล์แบบนี้บ้าง ไม่ว่าจะสมุด ปากกา กรรไกร อุปกรณ์เครื่องเขียนอื่นๆ ช่างเข้ากัั๊นเข้ากัน คุมโทนไม่ฉูดฉาด ใช้สีน้อยแต่มากจริงๆ ค่ะ

lumstudies_เครื่องเขียน

Instagram: snjstudies

#studygram ไม่จำเป็นต้องมีแต่ภาพบนโต๊ะทำงาน โต๊ะเขียนหนังสือนะคะ เพราะ IG นี้เค้ามีการนำเสนอภาพในมุมอื่นๆ ของห้อง ให้เราได้ใช้เวลาในการอ่านหนังสือ เขียนบันทึก และใช้เครื่องเขียนคู่ใจได้ ทั้งมุมโซฟา หรือบนเตียง ซึ่งทุกสิ่งอย่างก็คิดมาอย่างดี สีสันน้อย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด ไม่ต้องรอช้าตามไปส่องเพิ่มเติมเลยดีกว่าค่ะ

snjstudies_เครื่องเขียน

Instagram: studyng

โลกสีชมพูอยู่ตรงนี้แล้ว IG ที่ตอบโจทย์ #studygram สายหวานละมุม ผสมพีชหน่อยๆ ไม่ว่าจะส่องรูปไหนก็เป็นโทนสีชมพูพีชไปหมด คิ้วท์ๆ จนใจละลาย นอกเหนือจากเครื่องเขียนปุ๊กปิ๊กน่ารักแล้ว ยังเพิ่มความหวานด้วยเหล่ามวลดอกไม้และสติกเกอร์มุ้งมิ้ง เข้ากันจนเผลอกดติดตาม

studyng_เครื่องเขียน

Instagram: studydiaryofmedstudent

IG เครื่องเขียนสายนักเรียนแพทย์ต้องยกให้ IG นี้เลย ไม่เพียงมีภาพเครื่องเขียนบนโต๊ะเขียนหนังสือเท่านั้น แต่ IG นี้ยังมีการนำเสนอไลฟ์สไตล์ในมุมที่แปลกตาสำหรับนักเรียนแพทย์ ใครต้องการเสพความชิคๆ คูลๆ ก็ตามมามุงกันได้ที่นี้ ยังไม่พอแค่นั้น โพสต์ภาพต่างๆ ยังขั้นด้วย Quote ดี กระแทกความรู้สึกอีกด้วย อ่านแล้วเอาไปทำตามกันได้เลยนะคะ

studyofamed_เครื่องเขียน

Instagram: studytee

อีกหนึ่ง IG สายนักเรียนแพทย์ แต่รายนี้เป็น Med Engineering หรือ วิศวกรรมทางการแพทย์ เหมาะมากหากตั้งใจจะไปส่องว่าคนที่เรียนสายนี้เค้าเลคเชอร์กันยังไงให้น่าอ่าน ไม่ว่าเรื่องที่จดจะยากแค่ไหน จดแบบนี้อ่านกี่ทีก็ฟิน แถมอุปกร์เครื่องเขียนก็ไม่มาก แต่เน้นน่ารักน่าใช้ไม่แพ้วิธีการเลคเชอร์

studytee_เครื่องเขียน

Instagram: studywithinspo

คุมโทนกันมาเยอะแล้ว IG สุดท้ายขอนำเสนอความคัลเลอร์ฟูลของเครื่องเขียนกันบ้าง ใครไม่ชอบความเรียบหรู ความน้อยสี ตาม IG นี้กันด่วน ทั้งปากกาแท่งเดียว หรือมาเป็นเซ็ท กระเป๋าใส่ดินสอ และอุปกรณ์เครื่องเขียนอื่นๆ บนโต๊ะเขียนหนังสือ มีความจัดเต็มเรื่องสีสันมาก นอกจากนี้ยังลามไปถึงวิธีการจดก็ดีเทลเยอะ…ตรงข้ามสาย minimal สุดขั้ว แต่คงโดนใจสายลวดลายแน่นอน

studywithinspo_เครื่องเขียน

จบไปแล้วกับการเปิดว๊าปให้ไปตามล่าหา Inspiration กับเหล่า Instagrammer สายเครื่องเขียน ใครชอบแนวไหน ไม่ว่าจะสดใสสีชมพู หรือน้อยแต่มากแบบฉบับ Minimal ก็ไปตามกันได้เลยนะคะ รับรองว่าได้ไอเดียจัดโต๊ะแน่นอน

ใครที่อยากจัดโต๊ะตาม อยากถ่ายรูปสวยๆ แบบนี้ลง IG ตัวเองบ้าง แต่ยังขาดอุปกรณ์เครื่องเขียนเกร๋ๆ มามุงต่อทางนี้ เพราะออฟฟิศเมทมีอุปกรณ์เครื่องเขียนน่ารักๆ ให้เลือกซื้อ จัดโต๊ะสวย ใช้แล้วฟิน ดีต่อใจจริงๆ นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *