ไม่ว่าจะทำงานที่บ้าน หรือทำงานที่ออฟฟิศ ปัญหาเดียวกันที่ชาวออฟฟิศประสบพบเจอนั้นคงหนีไม่พ้น ‘อาการออฟฟิศซินโดรม’ คอ บ่า ไหล่ ที่เริ่มปวดจากการนั่งทำงานหลายชั่วโมงติดกันทุกวันๆ บวกกับการนั่งทำงานบนเก้าอี้ที่ไม่รองรับสรีระ หลายคนจึงถามหาเก้าอี้เพื่อสุขภาพที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ นั่งทำงานแล้วไม่ปวดหลัง แต่ยิ่งดีมานด์สูง รีวิวเยอะ แถมมีหลายรุ่นหลายสเปค ก็ยิ่งเลือกยาก ใครกำลังตามหาเก้าอี้เพื่อสุขภาพไปใช้งานแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ OfficeMate มี เก้าอี้เพื่อสุขภาพ 7 รุ่นยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้มาแนะนำ ไปดูกันเลยย!!  

แนะนำเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

1.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Dual-02BPP

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Dual-02BPP ดีไซน์ใหม่แปลกตา ส่งตรงจากประเทศเกาหลี เก้าอี้ที่ Workaholic ต้องมี! มากับพนักพิงระบบ Double back รองรับน้ำหนักจากแผ่นหลัง พร้อมด้วยระบบ Lumbar Protection Support สำหรับรองรับส่วนโค้งเว้าของเอวและแผ่นหลังส่วนล่าง ปรับท่านั่งให้หลังแนบชิดกับเก้าอี้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดภาระของกระดูกสันหลัง ไม่ต้องรับน้ำหนักและโดนแรงกดจากร่างกายโดยตรง ทำให้นั่งทำงานได้นานขึ้นและสบายขึ้นทุกอิริยาบถ เบาะรองนั่งปรับระดับได้ ด้านหน้าของเบาะลาดเอียง เพื่อลดการกดทับบริเวณข้อพับเข่า ช่วยให้เลือดไหลเวียนสะดวก พนังพิงศีรษะปรับระดับและทิศทางได้ ที่พักแขนดีไซน์เป็นร่องเว้า ช่วยลดจุดกดที่ข้อศอก วางแขนสบาย ทุกดีไซน์ตอบโจทย์การนั่งทำงาน ต่อให้นั่งทั้งวันก็ไม่มีปัญหา ช้อปเลย เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Dual-02BPP

2.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Doom

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Doom อีกหนึ่งเก้าอี้ตัวท็อปช่วยกอบกู้สุขภาพคอ บ่า ไหล่ พนักพิงผ้าตาข่าย โปร่ง โล่ง ทำความสะอาดง่าย ระบายอากาศได้ดี ตอบโจทย์การนั่งทำงานในเมืองร้อน พนักพิงด้านล่างดีไซน์โค้งรับกับเอวและแผ่นหลัง ปรับให้หลังแนบชิดกับเก้าอี้อัตโนมัติ ช่วยพยุงและรับน้ำหนักจากร่างกายส่วนบน ป้องกันอาการปวดหลัง เบาะรองนั่งหนานุ่ม ปรับเลื่อนเข้า-ออกเพื่อหาองศาการนั่งที่เหมาะสมของแต่ละคนได้ ที่รองคอทำจากตาข่ายโปร่งไม่เก็บฝุ่น สามารถปรับระดับสูง-ต่ำและองศาได้ ที่พักแขนปรับได้ 3 ทิศทาง ตามลักษณะการใช้งาน โช๊คปรับระดับเก้าอี้แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม พร้อมรองรับทุกสรีระของผู้ใช้งาน ช้อปเลย เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Doom

3.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DF Prochair Ergo 2 Plus 

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DF Prochair Ergo 2 Plus เก้าอี้ที่ครองยอดขายอันดับ 1 มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2003 ทำจากผ้าตาข่ายมีลวดลายสวยงามโดดเด่น ทุกส่วนประกอบบนเก้าอี้ ปรับแต่งได้เองตามความเหมาะสมกับสรีระร่างกายของผู้ใช้งานแต่ละคน ตั้งแต่ที่รองศีรษะปรับองศาและความสูงได้ พนักพิงปรับความสูงได้ 4 ระดับ พร้อมระบบรองรับส่วนเอวอัตโนมัติ นั่งสบายขึ้น ช่วยลดอาการปวดหลังปวดเอว ที่วางแขน 4D ปรับได้ 4 ทิศทาง พิเศษด้วยที่รองขา สามารถดึงออกมาใช้งานได้จากใต้เก้าอี้ สำหรับเปลี่ยนอิริยาบถหรือพักผ่อนสั้นๆ ระหว่างทำงาน ช้อปเลย เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DF Prochair Ergo 2 Plus         

4.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DF Prochair JJ-H 

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DF Prochair JJ-H ออกแบบภายใต้คอนเซปต์ Human Engineering ได้เป็นเก้าอี้ที่ช่วยให้คุณนั่งทำงานด้วยท่านั่งที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยลดและป้องกันอาการปวดหลังได้ โครงสร้างเก้าอี้ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม แข็งแรงทนทาน มาพร้อมโช๊คไฮโดรลิคคุณภาพระดับสากล รองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม พนักพิงปรับความสูง-ต่ำได้ 5 ระดับ รองรับทุกสรีระของผู้ใช้ ที่วางแขนปรับความสูงให้เหมาะสมกับโต๊ะหรือลักษณะการใช้งานได้ เบาะรองนั่งปรับระดับได้ เข้ากับโต๊ะทำงานได้ทุกขนาด นอกจากนั้น พนักพิงและเบาะรองนั่ง ยังผลิตจากผ้าตาข่ายคุณภาพสูง ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ไม่ขึ้นรา และไม่ทำให้เกิดผื่นคัน ช้อปเลย เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DF Prochair JJ-H  

5.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic เฟอร์ราเดค Haru 

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic เฟอร์ราเดค Haru เก้าอี้ดีไซน์สวยเรียบหรู เหมาะสำหรับใช้งานในทุกพื้นที่ ออกแบบมาให้สามารถนั่งทำงานได้นาน 6-8 ชั่วโมง (ควรเปลี่ยนอิริยาบถทุก 1 ชั่วโมง) พนักพิงขึ้นโครง PP NANO หุ้มด้วยผ้าตาข่าย ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ที่นั่งบุด้วย Model Foam ยืดหยุ่นได้ นั่งสบาย พนักพิงปรับเอนได้ถึง 135 องศา ดีไซน์โค้งรับกับช่วงเอว ให้แผ่นหลังแนบสนิทไปกับเก้าอี้ ช่วยรับน้ำหนักและลดแรงกด เพื่อป้องกันอาการปวดเมื่อย พนักพิงศีรษะปรับสูง-ต่ำได้ ที่วางแขนแบบ 4D ปรับได้ 4 ทิศทาง เก้าอี้ปรับระดับให้เข้ากับโต๊ะทำงานได้ทุกขนาด ด้วยระบบ Gas Lifting การันตีคุณภาพด้วยการรับประกันนานถึง 3 ปี ช้อปเลย เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic เฟอร์ราเดค Haru      

6.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic เฟอร์ราเดค Kumi 

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic เฟอร์ราเดค Kumi เก้าอี้นั่งทำงานดีไซน์แปลกใหม่ แต่ยังคงความสบายเอาไว้ได้ทุกสัมผัส เบาะเก้าอี้กว้าง บุด้วย Pure recycle foam หนาแน่น แต่ยืดหยุ่นสูง นั่งสบายไม่อึดอัด ที่พักแขนบุฟองน้ำ พนังพิงหุ้มผ้าตาข่าย ช่วยระบายอากาศ นั่งทำงานได้นานแบบสบายตัว เสริมด้วยโครงพลาสติกที่ช่วยซัพพอร์ตแผ่นหลัง ออกแบบมาให้ทำมุมพร้อมรองรับการเอนหลังได้เป็นอย่างดี พนักพิงสูงถึงศีรษะ ช่วยรองรับช่วงลำคอ สามารถเอนพักสายตาเพื่อคลายความเมื่อยล้าเมื่อต้องทำงานนานๆ ได้ ช้อปเลย เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic เฟอร์ราเดค Kumi    

7.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ บีเวลล์ Embrace 

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ บีเวลล์ Embrace ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ พนักพิงหลังดีไซน์โครงตาข่าย 3 มิติ ระบายอากาศได้ดี มี 2 โหมดให้เลือกใช้งาน 1.โหมดพนักพิงหลังตรง 90 องศา รับน้ำหนักได้ทั่วทั้งแผ่นหลัง นั่งสบาย ช่วยให้คุณโฟกัสกับงานได้เต็มที่ และ 2.โหมดเอนหลังปรับล็อคได้ถึง 45 องศา สำหรับเปลี่ยนอิริยาบถ พักคลายความเหนื่อยล้าจากงานหนัก ตอบโจทย์ทั้งการนั่งทำงานและพักผ่อนระหว่างวัน เบาะรองนั่งผลิตจากเมมโมรีโฟมช่วยกระจายน้ำหนัก ลดจุดกดทับ หุ้มด้วยหนังไมโครไฟเบอร์ ไม่ระคายเคืองผิว ที่วางแขนแบบ 4D ปรับได้ 4 ทิศทาง พนักพิงศีรษะปรับความสูงและองศาให้เหมาะสมกับสรีระได้ ช้อปเลย เก้าอี้เพื่อสุขภาพ บีเวลล์ Embrace   

ทั้งหมดนี้คือเก้าอี้เพื่อสุขภาพ 7 รุ่นยอดนิยม บอกเลยว่ากินกันไม่ลง เพราะทุกรุ่นออกแบบมาเพื่อสุขภาพคอบ่าไหล่ พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของชาวออฟฟิศ และชาว Workaholic ทุกคน! ขึ้นอยู่ที่คุณแล้วว่าจะชอบดีไซน์หรือฟังก์ชันการใช้งานแบบไหนมากกว่ากัน 

คนส่วนใหญ่เปลี่ยนแล้ว แล้วคุณล่ะเปลี่ยนรึยัง?? อย่าให้งานหนักมาทำลายกระดูกสันหลังของเรา! เปลี่ยนมาใช้เก้าอี้เพื่อสุขภาพ 7 รุ่นยอดนิยม หรือถ้ายังไม่ถูกใจ เข้าไปเลือกดูเก้าอี้เพื่อสุขภาพรุ่นอื่นๆ ได้เลยที่เว็บไซต์ OfficeMate 

อ่านบทความเพิ่มเติม