แค่สีต่าง ก็จำได้! เพราะสีแต่ละสีจะมีการทำงานกับสมองที่แตกต่างกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของหน่วยความจำ วิธีจำกัดข้อมูล และการเรียบเรียง นอกจากนี้ สียังช่วยเรื่องการผ่อนคลายและช่วยเพิ่มสมาธิ แถมเวลาอ่านก็สบายตาอีกด้วย การเติมสีสันจึงมีประโยชน์กับเรามากจนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว มาดูกันดีกว่ามีอะไรที่จะช่วยเพิ่มสีสันได้บ้างนะ

Item_หลากสีสันช่วยการจำ_กระดาษโน๊ต

จำอย่างมีสไตล์ แปะติดได้ปลุกต่อมจินตนาการ

สีสันไม่ใช่ว่าจะช่วยเรื่องการจำอย่างเดียว ยังรวมถึงเรื่องการสร้างสรรค์ได้อีกด้วย กระดาษโน้ตกาว คุณภาพดี ติดแน่นไม่ลอกง่ายอย่างของ ONE และ me.style  สีสันสดใสหรือเป็นลายน่ารักสะดุดตา ก็เป็นตัวช่วยที่ดีอย่างหนึ่งเลยทีเดียว ที่มาแปะช่วยเตือนความจำหรือจะสร้าง My Map ของเรา ต่อยอดจินตนาการและไอเดียใหม่ๆ ได้อย่างใจต้องการแน่นอน                        

ช้อปสินค้ากลุ่มกระดาษโน้ตกาวได้ที่ https://bit.ly/2OBPAFH

Item_หลากสีสันช่วยการจำ_ปากกาสี

สนุกกะการจด กระตุ้นการจำด้วยหลากสี

การเขียนด้วยปากกาหลากสี เขียนได้หลากหลาย อย่างปากกาแบรนด์ ONE และ me.style เขียนลื่น เขียนชัด สีสดใส มาสร้างความน่าสนใจให้น่าอ่าน สนุกกับการจด สีแต่ละสีก็ส่งผลถึงอารมณ์ที่ต่างกันไป อย่างสีฟ้าเป็นสีที่ดูสงบ น่าเชื่อถือ หรือเหลือง,สีส้ม ที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ หรือจะเป็นสีเขียวสีที่ให้อารมณ์ผ่อนคลาย สบายตา ไว้สำหรับเน้นข้อความสำคัญยาวๆ เพื่อช่วยเรื่องการเน้นให้จดจำ ลองหาสีที่ใช่ให้การจดครั้งต่อไปจำง่าย แถมสนุกยิ่งขึ้น

ช้อปสินค้าปากกาme.style ได้ที่ https://bit.ly/2uxydN3

และปากกา ONE ได้ที่ https://bit.ly/2Ughn3I

Item_หลากสีสันช่วยการจำ_คลิปหนีบกระดาษ

เตือนความจำได้ทุกวัน หนีบได้ไม่ซ้ำ หลากสีหลายสไตล์

มาเพิ่มความสนุกเห็นเด่นชัดดูง่ายสะดุดตาอย่าง ลวดเสียบกระดาษ ONE และ me.style จะเสียบที่สมุดก็ได้ หรือเอกสารก็ดี ช่วยได้ทั้งเตือนความจำ ไม่ว่าจะโน้ตอะไร จะคั่นหนังสือหน้าไหน ก็เห็นง่ายรับรองไม่มีลืม หรือจะจัดระเบียบเอกสารเก็บให้เรียบร้อยจัดหมวดหมู่ให้เป็นระเบียบก็ทำได้ มาเพิ่มชีวิตชีวาให้ทุกวันทำงานไปกับแอคเซสเซอรี่อีก 1 อย่างที่ควรมีไว้ที่โต๊ะของคุณ

ช้อปสินค้าลวดเสียบกระดาษONE และme.style ได้ที่ https://bit.ly/2JWlD4H

และคลิปจิ๋วONE ได้ที่ https://bit.ly/2V22j6W

Item_หลากสีสันช่วยการจำ_พวงกุญแจ

แยกสีช่วยจำ แขวนได้เขียนดี หยิบใช้กี่ครั้งก็ไม่พลาด

ไม่ว่าจะกุญแจอะไร เยอะแค่ไหน ก็ไขถูกแน่นอน ด้วยทริคเล็กๆ ช่วยจำเพียงแค่เลือกใช้ พวงกุญแจพลาสติก me.style สีแขวนที่กุญแจดอกที่ต้องการ แล้วเขียนบอกไว้สักนิด ก็สามารถเตือนความจำได้ทุกครั้งเวลาจะใช้งาน

ช้อปสินค้าพวงกุญแจพลาสติก me.style ได้ที่ https://bit.ly/2HSJb7T

เพียงแค่นี้คุณก็จะมีผู้ช่วยง่ายๆ ใกล้ตัว ที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกเรื่องสำคัญ แถมยังมาเพิ่มสีสันเติมชีวิตชีวาและจัดระเบียบ ให้กับชีวิตคุณได้ทุกวันแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง: เพิ่มสีสัน สร้างเทคนิคการจำให้สมอง

shares