10 ไอเดียสุดปัง! จัดต้นคริสต์มาสในออฟฟิตยังไง ไม่ให้งบบานปลาย?

เตรียมนับถอยหลังไอลมหนาวกับเทศกาลแสนอบอุ่นอย่างคริสต์มาสกันได้เลยค่ะ เพราะอีกไม่กี่วันก็จะเข้าเดือนส่งท้ายปีที่ชาวออฟฟิตหลายคนเฝ้ารอ(โบนัส)กันแล้ว แถมช่วงนี้บรรดาห้างร้านทั้งหลาย ก็ต่างยกต้นคริสต์มาสตระการตา มาประดับประดารับเทศกาลกันมากขึ้นเรื่อยๆ  ชวนให้พวกเราชาวออฟฟิต  เกิดอาการอินอยากจะมีต้นคริสต์มาสสวยๆแบบเขาบ้าง และสำหรับใครที่กำลังมองหาต้นคริสต์มาส มาบิ้วบรรยากาศดี้ดีในออฟฟิศอยู่ละก็ วันนี้เรามี 10 ไอเดียจัดต้นคริสต์มาสในออฟฟิตสุดแสนง่ายๆมาฝากกันด้วย

ในออฟฟิตมีอะไรขนมาให้หมด!

จะว่าไปแล้ว ต้นคริสต์มาสสวยๆ ที่เราเห็นกันตามห้าง ก็ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็น  ต้นสนสีเขียว ทรงพุ่มใหญ่ กับลูกบอลสีแดงอย่างเดียวเท่านั้นซะหน่อย เพราะเพียงแค่คุณลองหยิบข้าวของใกล้ๆตัวบนโต๊ะทำงาน  มาทำเป็นรูปสามเหลี่ยม ให้เหมือนกับต้นคริสต์มาส แล้วหาอะไรเล็กๆ มาวางตกแต่งโดยรอบ  แค่นี้คุณก็จะได้ต้นคริสต์มาสสุดเก๋ที่ไม่เหมือนใคร ในงบเบาสบายกระเป๋าแล้ว

ถ้าในออฟฟิตของคุณมีกระดาษห่อของขวัญที่ไม่ใช้แล้ว ให้ลองตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมแนวขวางในความยาวต่างกัน แล้วเอามาติดกำแพงซ้อนกันเป็นชั้นๆ แค่นี้ก็ได้ต้นคริสต์มาสง่ายๆ  พร้อมวางของขวัญแล้วล่ะ

อีกหนึ่งวิธีแสนง่าย ให้เอาเทปสีสวยมาแปะกำแพงเป็นรูปสามเหลี่ยม เสร็จแล้วตัดกระดาษสีเป็นรูปดาว และวงกลม ติดตกแต่งรอบๆกรอบสามเหลี่ยม ก็ดูเหมือนต้นคริสต์มาสขึ้นมาเลยว่าไหมล่ะคะ

เป็นวิธีรียูสกระดาษที่เก๋มาก พูดเลย เพียงแค่เอากระดาษมาพ่นสีใหม่ให้เหมือนต้นสน จากนั้นพับเป็นกรวยแล้ว ซ้อนขึ้นไปเป็นชั้นเลเยอร์ แล้วก็จะได้ต้นคริสต์มาสในธีมรักษ์โลกขึ้นมาทันใด

การจัดต้นคริสต์มาสวิธีนี้มีโจทย์คือ จะวางกล่องของขวัญยังไงให้ครีเอท ลองเอามาเรียงต่อซ้อนกันแบบนี้ดูสิคะ แล้วเราก็จะได้ต้นคริสต์มาสสวยๆที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อสักบาทเลย

ปัดฝุ่นของตกแต่งออฟฟิตชิ้นเก่า เอามาทำเป็นต้นคริสต์มาสก็ดูเท่ไปอีกแบบเลย แค่ติดสายรุ้งตกแต่งบนผนังเป็นรูปตัวเอสอย่างนี้ แล้วแปะด้วยของชิ้นเล็กรอบๆ ก็ช่วยทำให้ออฟฟิตมีสีสันขึ้นทันที

อีกไอเดียต้นคริสต์มาสที่ใครๆก็คาดไม่ถึง ด้วยหนังสือเล่มหนาที่นำมาเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ ที่สำคัญยังเก็บรักษาง่ายอีกด้วยเพราะพอหมดเทศกาลก็แค่เอาหนังสือเก็บเข้าชั้นตามเดิม

มาอิ่มฉลองเทศกาลแบบหวานๆด้วยต้นคริสต์มาสที่กินได้กันดีกว่า เพียงเอามาร์ชแมลโลว์ มาเรียงซ้อนต่อกันบนผนังแบบนี้ ก็จะได้ต้นคริสต์มาสขนมหวานที่ชวนยั่วน้ำลายใครหลายๆคนได้ไม่น้อย

สำหรับใครที่อยากมีต้นคริสต์มาสไซต์จิ๋วติดโต๊ะ แนะนำไอเดียนี้เลย เพียงนำกระดาษแมกกาซีน หรือ กระดาษหนังสือพิมพ์เก่า มาพับแปะติดกันเป็นกรวย ก็จะได้ต้นไม้ขนาดน่ารักไว้วางสวยๆบนโต๊ะทำงานได้เลยค่ะ

เอาใจนักดื่มประจำออฟฟิตด้วย จุกก๊อกหรือฝาขวดน้ำที่ไม่ใช้แล้ว โดยเอามาทำเป็นต้นคริสต์มาส DIY ชิคๆได้ เพียงแค่เอามาติดเรียงกันขึ้นโครงสามเหลี่ยมให้ดูเป็นต้นคริสต์มาส จากนั้นทาสีที่ฝาให้ดูสดใสขึ้น ก็ใช้ได้แล้ว

ไอเดียนี้มาลองเล่นกับตัวหนังสือกันค่ะ คราวนี้ให้ลอง ปินส์ประโยคภาษาอังกฤษตามรูป โดยให้ขนาดตัวหนังสือใหญ่ต่างกัน จากนั้นเอามาติดบนผนังเรียงลำดับเป็นรูปสามเหลี่ยม  แล้วเราก็จะได้ต้นคริสต์มาสซึ่งแฝงด้วยความหมายอันอบอุ่นทุกครั้งที่อ่าน

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเวลาประดิษฐ์ต้นคริสต์มาสเองแล้วล่ะก็  สามารถซื้อต้นคริสต์มาสพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งได้ที่ Office Mate Online Shop เลยค่ะ เพราะเรามีบริการส่งฟรี ซึ่งจะช่วยให้คุณฉลองคริสต์มาสที่อยู่ที่ออฟฟิตได้แบบสบายๆ  ไม่ต้องออกมาเจอฝนตกรถติด แถมยังมีการรับประกันสินค้าให้ด้วย  นอกจากนี้ยังมีเครดิตเทอมให้ถึง 30 วันอีกด้วยนะคะ