ไขข้อสงสัย! ทำไมเก้าอี้ผู้บริหารส่วนใหญ่ถึงแพงเว่อร์?

วันนี้เราจะมาพูดถึง “เก้าอี้ผู้บริหาร” ที่เป็นเก้าอี้ในสำนักงานอีกหนึ่งชิ้นที่แทบทุกออฟฟิศคงมีกันอยู่แล้ว การใช้งานหลักๆ คงไม่ต่างจากเก้าอี้ทั่วไปนัก แต่ทำไมราคาของเก้าอี้ผู้บริหารถึงได้สูงกว่าเก้าอี้สำนักงานทั่วๆไป ออฟฟิศเมทจะพาไปไขข้อสงสัยข้อนี้กันค่ะ

เก้าอี้ผู้บริหาร ดีกรี High Function

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า การที่ผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งๆ จะถือเป็นผลิตภัณฑ์ High Function รึป่าว จะต้องประกอบไปด้วยองค์ประกอบ 2 ส่วนหลักๆ คือ 1. มีการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ 2.สร้างความสะดวกสบายใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

  • เก้าอี้ผู้บริหารที่ตอบสนองความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ

เนื่องจากคนทำงาน โดยเฉพาะผู้บริหารจะใช้เวลาอยู่บนเก้าอี้เป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน และแต่ละครั้งที่นั่งก็ติดต่อกันเป็นเวลานาน อย่างการนั่งประชุม ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นคือ น้ำหนักของร่างกายที่กดทับลงบริเวณสะโพกและก้น เก้าอี้ที่เหมาะสำหรับการเป็นเก้าอี้ผู้บริหาร จึงควรเป็นมากกว่าแค่ใช้นั่งได้ทั่วไป ดังนั้นส่วนประกอบต่างๆ ของเก้าผู้บริหารจึงต้องรองรับการใช้งานหรือการนั่งเป็นเวลานาน เบาะเก้าอี้จึงไม่ควรแข็งเกินไป และไม่นุ่มจนทำให้นั่งลำบาก และเสียบุคลิก รวมถึงบริเวณพนักพิงหลัง เมื่อนั่งนานๆ อาจจะเกิดความร้อนสะสม และอับชื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานเก้าอี้ที่มีรูปร่างใหญ่ การเลือกใช้วัสดุที่ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศจึงเป็นสิ่งจำเป็น

  • เก้าอี้ผู้บริหารต้องใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

เนื่องจากเก้าอี้ผู้บริหารมีการคิดกลไกต่างๆ เพื่อช่วยในการปรับเปลี่ยนส่วนต่างๆ ของเก้าอี้ให้เข้ากับสรีระและการใช้งานได้หลายๆ คน ดังนั้นกลไกที่มากับเก้าอี้ ควรมีการคิดและออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และไม่ต้องออกแรงมากเกินไป ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถทำความเข้าใจกลไกต่างๆ ของเก้าอี้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นกลไกของล้อเลื่อน การปรับระดับสูงต่ำของเก้าอี้ ความลึกตื้นของเบาะนั่ง และที่วางแขน ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานเก้าอี้ผู้บริหารรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

เก้าอี้ผู้บริหาร ดีไซน์ดูดี = ภาพลักษณ์ที่ดี

นอกจากเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆแล้ว จะสังเกตว่าเก้าอี้ผู้บริหารส่วนใหญ่จะมีดีไซน์ที่สวยงามกว่าเก้าอี้ทำงานทั่วๆไป สาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะเก้าอี้ผู้บริหาร ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นภายในห้องทำงานหรือห้องประชุม การเลือกเก้าอี้ผู้บริหารซักตัว จึงต้องคำนึงทั้งเรื่องรูปทรงและสีสัน ที่ลงตัวและเข้ากับการตกแต่งห้องและเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้น ดีไซน์ของเก้าอี้ผู้บริหารที่มีความสวยงาม เรียบหรู หรือทันสมัย เป็นอีกหนึ่งจุดที่แสดงถึงภาพลักษณ์ แนวทาง และรสนิยมของทั้งผู้บริหารและองค์กรได้ดีอีกด้วยค่ะ

เก้าอี้ผู้บริหาร ตอบโจทย์ Ergonomic

อย่างที่บอกไปว่าคนเราใช้เวลาอยู่บนเก้าอี้เพื่อทำงานวันละหลายๆ ชั่วโมง ความเมื่อยล้าคงเป็นเรื่องที่เลี่ยงได้ยาก ดังนั้นการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มนุษย์จะต้องใช้งานติดตัวเป็นเวลานานๆ จะละเลยเรื่องของหลัก Ergonomic หรือหลักสรีระศาสตร์ไปไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบเก้าอี้ผู้บริหาร เพราะเก้าอี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้หลัก Ergonomic เป็นเกณฑ์ในการหาสัดส่วนที่พอเหมาะกับสรีระมนุษย์สำหรับการผลิตเก้าอี้ออกมาซักตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย และดีต่อสุขภาพ โดยหลักการ Ergonomic สำหรับเก้าอี้ผู้บริหารที่ดีคือ จะต้องทำให้ส่วนต่างๆ ของร่างกายอยู่ในท่าทางที่เหมาะสม ทั้งศีรษะ คอ หลัง ก้น ข้อศอก ต้นขา เข่า เท้า และปรับเปลี่ยนได้ตามสรีระของผู้ใช้แต่ละคน อ่านเพิ่มเติมเรื่องหลัก Ergonomic ได้ที่: Ergonomics ความปลอดภัยในการทำงานที่ไม่ควรมองข้าม

เก้าอี้ผู้บริหาร ทนทาน คุ้มราคา

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เก้าอี้ผู้บริหารมีราคาที่ค่อนข้างสูง นอกเหนือจากการใช้งานได้ดี ถูกหลักสรีระศาสตร์และสวยงามแล้ว เรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ทำเก้าอี้จำเป็นต้องมีคุณภาพ และแข็งแรงทนทาน ทำให้เก้าอี้ผู้บริหารสามารถใช้งานได้ยาวนานและคุ้มค่ากับราคา รวมถึงรับน้ำหนักได้มากอีกด้วย ทั้งนี้เก้าอี้ผู้บริหารหลายๆ รุ่นก็มีการรับประกันสินค้าให้อีกด้วยนะคะ

แนะนำเก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Must Have

เก้าอี้ผู้บริหาร Ferradec Imove-B

เก้าอี้ผู้บริหารของ Ferradec รุ่น Imove-B เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาว และรองรับกับหลักสรีระศาสตร์ได้เป็นอย่างดี เรามาดูคุณสมบัติเด่นๆ ของเก้าอี้ผู้บริหารรุ่นนี้กันดีกว่าค่ะ

  • ระบายอากาศได้ดี เนื่องจากพนักพิงและเบาะนั่งหุ้มด้วยผ้าตาข่ายแบบ 3D คุณภาพเยี่ยมจากประเทศเกาหลี มีคุณสมบัติช่วยระบายอากาศ ไม่อับชื้น เหมาะแก่การนั่งทำงานเป็นเวลานาน
  • แข็งแรงทนทาน ด้วยโครงเก้าอี้ที่ทำจากอะลูมิเนียมและไนลอน ช่วยยืดอายุการใช้งาน
  • ดีไซน์สวย และทันสมัย สไตล์อิตาลี เข้ากับการออกแบบของห้องได้ง่าย
  • ถูกหลักสรีระศาสตร์ โดยเก้าอี้ผู้บริหารรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้พนักพิงช่วยรองรับแผ่นหลังช่วงล่าง ซึ่งเป็นบริเวณที่เกิดอาการปวดหลังจากการนั่งนานๆ รวมถึงปรับเอนพนักพิงได้แบบอัตโนมัติ และล็อกการเอนได้ อีกหนึ่งจุดโดดเด่นคือ เบาะนั่งสามารถปรับเลื่อนความลึกได้ เพื่อรองรับต้นขาและแผ่นหลังให้สอดคล้องกับสรีระของแต่ละคน
  • สามารถรองรับน้ำหนักได้มากสุดถึง 113 กิโลกรัมเลยทีเดียว
  • รับประกัน 5 ปี (ตามเงื่อนไข*)

ทีนี้ก็คลายข้อสงสัยกันไปแล้วนว่าทำไมเก้าอี้ผู้บริหารหนึ่งตัวถึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ การรองรับสรีระของผู้ใช้งานให้ถูกต้องตามหลัก Ergonomic รวมไปถึงการดีไซน์ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด แถมวัสดุที่นำมาผลิตนั้นยังมีความแข็งแรงทนทาน และตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เห็นไหมล่ะคะว่าเก้าอี้ผู้บริหารหนึ่งตัวกว่าจะผลิตออกมาต้องผ่านการคิดวิเคราะห์มาหลายต่อหลายรอบ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นที่ควรค่าแก่การลงทุนค่ะ

รู้รายละเอียดกันไปหมดแล้ว หากใครที่สนใจอยากได้เก้าอี้ผู้บริหารรุ่นนี้มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นใช้งานส่วนตัวในบ้านหรือสำนักงาน สามารถเข้ามาเลือกซื้อออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่ ออฟฟิศเมท นอกจากไม่ต้องเสียเวลาออกมาเลือกแล้ว เรายังมีบริการส่งฟรี*ให้ถึงออฟฟิศและที่บ้านอีกด้วยค่ะ