ปัจจุบันเรื่องของการดูดวงหรือเรื่องของศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย กำลังเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์ ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานก็เป็นส่วนหนึ่งในนั้น ตำแหน่งที่ตั้งของโต๊ะทำงานตรงไหนจะส่งเสริมหน้าที่การงานได้ และตั้งโต๊ะทำงานตรงไหนถึงจะดีกับตัวเรา ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยดีกว่า

เพียงจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบนี้ ชีวิตดีขึ้นชัวร์

โต๊ะทำงานเป็นสิ่งที่จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิตในออฟฟิศ เราควรจัดการให้มันอยู่ในที่ที่ควรอยู่ ซึ่งการจัดโต๊ะตามหลักฮวงจุ้ยนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบารมีและเสริมดวงการงานให้กับเรา ยังช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ในการทำงานได้อีกด้วย

Blank picture frame in loft office with city view, modern furnit

ห้ามหันโต๊ะทำงานตรงกับประตูหรือตรงข้ามประตู

เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เกิดแต่เรื่องวุ่นวาย ปัญหาถาโถมเข้ามาตลอด ทั้งยังทำให้เงินทองโชคลาภที่มีไหลออกนอกห้องทำงานไปด้วย ขณะเดียวกัน การนั่งตรงข้ามประตูก็ทำให้เสียสมาธิได้ง่าย จากการที่คนเดินไปเดินมานั่นเอง แต่ในมุมของคนที่ต้องออกไปพบลูกค้าบ่อย ๆ แนะนำว่า ควรนั่งตรงประตูจะทำให้คนเข้ามาเจรจาง่าย ไม่มีปัญหาอะไรมาก่อกวนครับ

จัดโต๊ะให้ด้านหน้าโล่ง ปลอดโปร่ง

เพื่อให้มองเห็นคนที่จะเดินมาหา ส่วนข้างหลังควรเป็นกำแพงหรือผนังกั้น ไม่ให้คนเดินผ่าน จะช่วยเสริมความมั่นคงและหนักแน่นทั้งการงานและการเงิน แถมยังช่วยให้โฟกัสกับงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย จากการไม่ถูกรบกวนเวลาคนเดินไปมาข้างหลังที่นั่ง

ปรับเปลี่ยนโต๊ะทำงานให้ออกมาจากใต้คาน

จะช่วยเสริมดวงการงานให้สำเร็จราบรื่น คุณจะบรรเทาจากความเครียด ไม่ปวดหัวมากเกินไป แต่สำหรับคนที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายโต๊ะทำงานได้จริง ๆ ให้แก้เคล็ดด้วยการเอาหลอดไฟและนาฬิกามาติดบริเวณใต้คาน เพราะการหันไปโฟกัสที่นาฬิกาแทนงานที่กำลังทำอยู่สักพักหนึ่ง จะช่วยให้สมองได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าลง ทำให้กลับมาทำงานต่อได้

office work place

จัดวางสิ่งของบนโต๊ะให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

สิ่งของที่ใช้งานบ่อยจะต้องหยิบจับได้ง่าย แนะนำให้วางไว้ทางซ้ายมืออย่างเป็นระเบียบ ส่วนทางขวามือควรจะเป็นโทรศัพท์ เชื่อว่าจะทำให้ได้รับแต่ข่าวสารดี ๆ ประสานงานได้ราบรื่น คิดในอีกมุมหนึ่งคือ สามารถรับโทรศัพท์ได้ง่ายและคล่องตัวนั่นเอง เหตุผลที่ต้องจัดเนื้อที่ซ้ายขวาบนโต๊ะทำงานอย่างชัดเจน เพราะบนโต๊ะจะต้องสะอาดอยู่เสมอ หากโต๊ะรก ๆ ไม่มีความเป็นระเบียบจะทำให้สมาธิไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ส่งผลเสียกับงานที่อยู่ตรงหน้า และยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหามากมายที่ยังแก้ไม่ได้ ภาพพจน์ดูเป็นคนชอบผัดวันประกันพรุ่ง ลังเลในการตัดสินใจ ไม่มั่นคง

วัตถุมงคลสำหรับวางบนโต๊ะ

การมีวัตถุมงคลตั้งไว้ที่โต๊ะเป็นเหมือนการกระตุ้นพลังภายในของคุณออกมา เพิ่มความสดชื่น มีกำลังใจในการทำงาน เช่น นำเต่าคริสตัลมาวางไว้บนโต๊ะ ซึ่งเต่า ที่เป็นสัตว์มงคลกอปรกับคริสตัลที่ถือเป็นสิ่งมงคลที่สุดของฮวงจุ้ย จะช่วยเสริมพลังบวกให้กับคุณได้มาก หรือจะตั้งแก้วน้ำและหิน ที่ดูดซับพลังงานดี ๆ เพื่อเสริมดวงในการทำงานให้คุณก็ถือเข้าท่า นอกจากนี้ สิ่งของที่เราชอบ เช่น ภาพครอบครัว โมเดลตัวการ์ตูนและ ปฏิทินดารา ก็เข้าข่ายเป็นวัตถุมงคลสำหรับตัวเราเหมือนกันนะครับ เพียงแค่มองไปทางนั้น เราจะได้รับกำลังใจ รู้สึกสดชื่นขึ้นมา ทำให้มีแรงในการทำงานต่อไปได้อย่างมากเลยล่ะ

เติมความสดชื่นบนโต๊ะทำงานด้วยดอกไม้หอม ๆ

การนำดอกไม้หอม ๆ สีสันสดใสมาตั้งไว้บนโต๊ะ จะช่วยผ่อนคลายความเครียดให้คุณได้ กลิ่นหอมของดอกไม้ทำให้อารมณ์ดี บรรดาสีสันของดอกไม้ช่วยให้สายตาที่ล้าจากจอคอมได้รีแล็กซ์ ซึ่งดอกไม้เหล่านี้จะช่วยให้คุณทำงานได้ราบรื่น บรรเทาความเครียดลงไป การทำงานก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4.jpg

เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในหลักแห่งฮวงจุ้ยเกี่ยวกับการตั้งโต๊ะทำงานที่เราได้รวบรวมมาให้ผู้อ่านได้อ่านกัน เห็นไหมว่า ตำแหน่งฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานนั้นสำคัญจริง ๆ ไม่เพียงแต่จะเสริมบารมีและดวงการงานด้านโหราศาสตร์แล้ว ยังสร้างบรรยากาศรอบข้างโต๊ะทำงานให้ปลอดโปร่ง มีผลดีต่อประสิทธิภาพความคิดสร้างสรรค์ที่มีต่อผลงานของเราอย่างมากนะครับ สิ่งแวดล้อมดี งานมันก็ออกมาดี นอกจากนี้การปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานใหม่นั้น  ยังถือเป็นโอกาสสำคัญในการทำ Big Cleaning ให้กับออฟฟิศตัวเองอีกด้วย ฉะนั้น ห้ามมองข้ามเรื่องฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานโดยเด็ดขาด หากสนใจเรื่อง ฮวงจุ้ย เพิ่มเติม คลิกเลย บทความดี ๆ อีกเพียบ

0 CommentsClose Comments

Leave a comment