รวมอุปกรณ์ไร้สาย เทคโนโลยีเพื่อชีวิตที่ลงตัว

อย่างที่เรารู้ๆ กันนะคะ ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตแทบจะทุกช่วงเวลา ตั้งแต่ตื่นนอนจนกระทั่งเข้านอน หรือแม้ขณะหลับเองก็ตาม ถึงขั้นที่หลายๆ คนให้คำจำกัดความว่า “เทคโนโลยีเปรียบเหมือนอวัยวะที่ 33” ไปเสียแล้ว ลองมองไปรอบๆ ตัวเราทั้ง คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องปรับอากาศ ล้วนเป็นเทคโนโลยีที่ใช้องค์ความรู้ต่างๆ ประดิษฐ์ขึ้นมา และยังคงถูกพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ

พูดถึงการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ ให้ดีขึ้น เชื่อว่าหลายคนคงพอนึกภาพออก ช่วงเวลาวัยเด็กของหลายคน คงเคยได้ดูโทรทัศน์จอขาวดำ ต่อมาก็เปลี่ยนเป็นภาพสีจอแก้ว และถูกพัฒนาเรื่อยมาจนกลายเป็นโทรทัศน์จอแบบ ความคมชัดของภาพสูงขึ้นเป็น 4k 8k จอโค้งได้ ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาให้ดีขึ้นและสามารถนำมาใช้ได้จริงจนเกิดเป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวัน นอกจากการพัฒนาให้อุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ยังมีการพัฒนาอุปกรณ์หลายๆ ชิ้นให้สะดวกต่อการใช้งานและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันมากขึ้นนั่นเอง วันนี้ออฟฟิศเมทเลยจะพูดถึงอุปกรณ์ไร้สาย ที่จะทำให้ไลฟ์สไตล์ของเราง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น

โทรศัพท์ไร้สาย

เทคโนโลยีด้านโทรศัพท์เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายคน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ เชื่อว่าคงไม่มีใครใช่รุ่นที่มีสายพะรุงพะรังอีกแล้ว ทำให้สะดวกในการพกพาไปไหนมาไหนไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ และด้วยการออกแบบรูปร่างหน้าตา ขนาด น้ำหนักที่กะทัดรัดและดูทันสมัยมากขึ้น ยิ่งทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นไปอีก

นอกเหนือจากโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์บ้านก็เช่นกัน มีการพัฒนาให้มีโทรศัพท์บ้านไร้สาย ทำให้ลดข้อจำกัดด้านระยะทาง ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้านก็ใช้โทรศัพท์บ้านได้ ถึงแม้จะมีบางแห่งที่ยังคงใช้โทรศัพท์บ้านแบบมีสายอยู่บ้าง เช่น โทรศัพท์ออฟฟิศที่มีเบอร์ต่อภายใน โทรศัพท์ตามโรงแรมที่พัก หรืออาร์ตเม้น เนื่องมาจากข้อจำกัดเรื่องคู่สาย

หูฟังไร้สาย

คนที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือ คงไม่มีใครไม่พกหูฟัง เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำให้เราทำกิจกรรมต่างๆ ได้ อย่างการฟังเพลงขณะทำงาน คุณโทรศัพท์ หรือฟังเพลงขณะออกกำลังกาย เคยไหมเวลาไปวิ่งออกกำลังกายตามสวนสาธารณะ หรือตามฟิตเนส เพลงก็อยากฟัง วิ่งก็อยากวิ่ง หรือออกกำลังกายท่าต่างๆ แต่ดังต้องมาหงุดหงิดเรื่องสายหูฟัง พันแขนพันขา พอพันแล้วก็หลุดจากหู ทำให้ต้องคอยวิ่งไป ใส่หูฟังไปตลอดทาง การเปลี่ยนมาใช้หูฟังไร้สายหรือหูฟังแบบบลูทูธ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพียงแค่เราเชื่อมต่อกับโทรศัพท์หรืออุปกรณ์อื่นๆ ผ่านทางบูลทูธ หากใครกังวลเรื่องการเปลืองแบตเตอรี่โทรศัพท์ ปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อผ่านบูลธูท 4.2 ที่ช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานโดยตรง อย่างหูฟังไร้เสาย NEO รุ่น 201

แท่นชาร์จไร้สาย

อุปกรณ์อีกชิ้นที่มาพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ คือสายชาร์จ ถือเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด เนื่องจากเป็นตัวส่งผ่านกระแสไฟฟ้ามายังอุปกรณ์ แต่ปัญหาที่มักพบกับการใช้สายชาร์จก็ยังคงมีให้ปวดหัว ทั้งสูญหาย เอาไปตั้งไว้ที่ไหนก็ไม่รู้ ไปพักโรงแรมก็ลืมทิ้งไว้ หรืออีกหนึ่งปัญหาคือ สายชาร์จพัง ชำรุด ขาดจนใช้งานไม่ได้ ต้องซื้อเปลี่ยนอยู่บ่อยครั้งก็มี จึงเป็นที่มาของแทนชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย (Wireless Charger) เพียงแค่วางโทรศัพท์ลงไปบนแท่น กระแสไฟก็จะวิ่งเข้าไปในตัวเครื่อง ไม่ต้องเสียเวลาในการเสียบสาย แถมไม่ต้องกังวลเรื่องหาย และสายขาด แถมดีไซน์สวยน่าใช้อีกด้วยนะคะ

เมาส์และแป้นพิมพ์ไร้สาย

ในยุคแลกๆ ที่เราใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ อุปกรณ์ที่ต้องใช้ร่วมด้วยคือ แป้นพิมพ์หรือ Keyboard และเมาส์ ซึ่งแต่เดิมเป็นอุปกรณ์แบบมีสาย เสียบเข้ากับ PC เพื่อให้สามารถใช้งานได้ แต่ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ และการพัฒนาให้ทั้งแป้นพิมพ์และเมาส์เป็นอุปกรณ์ไร้สาย ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวก ไม่ต้องต่อสายให้เกิดความรกบริเวณพื้นที่ทำงาน เมื่อต้องการเปลี่ยนแป้นพิมพ์ไร้สาย และเมาส์ไร้สายไปใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นก็ทำได้ง่าย พกพาสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมาส์ไร้สายที่ใช้คู่กันกับเครื่องโน๊ตบุ๊ค เมื่อเราต้องการยกเครื่องโน๊ตบุ๊คไปทำงานบริเวณอื่นๆ ก็สามารถหยิบเมาส์ไร้สายไปด้วยง่ายๆ ไม่ต้องคอยมาเก็บสายให้เสียเวลาอีกด้วย ใครมองหาอุปกรณ์ทั้งสองชิ้นแบบเป็นเซ็ท ลองเลือกเป็น ชุดอุปกรณ์ไร้สายคีย์บอร์ดและเมาส์ นีโอ 108 ไม่ต้องเสียเวลาหาแต่ละชิ้นด้วยนะคะ

ลำโพงไร้สาย

ลำโพงไร้สายหรือลำโพงบูลธูท เป็นอุปกรณ์ไร้สายที่เหมาะกับคนรักเสียงเพลง แต่เดิมลำโพงก็เป็นอุปกรณ์ทั่วไปที่มาพร้อมกับสายจำต้องตั้งไว้ในบริเวณที่สามารถเสียบปลั๊กได้เสมอ แต่ปัจจุบันมีลำโพงขนาดเล็กที่เชื่อมต่อด้วยระบบบูลทูธในหลากหลายราคา ทำให้การฟังเพลงเป็นเรื่องง่าย และที่ไหนก็ได้ ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ สำหรับใครที่ชอบอาบน้ำไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย ก็สามารถนำลำโพงไร้สายติดไปฟังเพลงได้ นอกจากนี้ลำโพงไร้สายหลายรุ่นยังสามารถคุยโทรศัพท์ผ่านลำโพงได้เลยอีกด้วย ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการได้ครบครัน อย่างลำโพงไร้สาย Mi Pocket นอกจากการใช้งานแล้วยังมีดีไซน์เรียบสวยอีกด้วย

เห็นไหมคะว่าความก้าวหน้าของเทคโนโลยี นอกจากจะช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพของอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ง่ายขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นการพัฒนาไปในด้านของการใช้งานที่สะดวกสบาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์เร่งรีบในทุกช่วงจังหวะของวัน อย่างการออกแบบอุปกรณ์ต่างๆ ให้กลายเป็นอุปกรณ์ไร้สาย ลดทั้งด้านพื้นที่ ลดทั้งการสูญเสีย และทำให้คล่องมือขณะใช้งานอีกด้วย

ใครที่สนใจอุปกรณ์เทคโนโลยีน่าสนใจอื่นๆ สามารถเข้าไปเลือกซื้อออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาที่เว็บไซต์ออฟฟิศเมทนะคะ และอย่าลืมติดตามบทความน่าสนใจจากทางออฟฟิศเมท ที่จะช่วยให้ชีวิตของเราลงตัวมากยิ่งขึ้นนะคะ