ภาพที่คุ้นตาคือ ไลฟ์สไตล์ของชีวิตคนทำงานในเมือง เป็นการใช้ชีวิตแบบวันต่อวัน บ้านหรือคอนโด มีไว้แค่นอนเท่านั้น พอหัวถึงหมอนก็หลับ ทำให้เหลือเวลาในการจัดการกับห้องน้อยมาก จะจ้างแม่บ้านมาทำก็หายาก ครั้นจะทำความสะอาดเองก็ไม่มีเวลา วันนี้ปัญหานั้นจะหมดไป มารู้จักกับ บริษัททำความสะอาด ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นกันดีกว่า

ทำความรู้จักกับ บริษัททำความสะอาด

บริษัททำความสะอาด คือ บริษัทเอกชนที่ทำหน้าที่เป็นผู้รับเหมาหรือเป็นนายหน้าคอยหาลูกค้าที่ต้องการรับบริการทำความสะอาดบ้าน คอนโด หรือออฟฟิศทำงาน มีเรทราคาที่กำหนดเป็นมาตรฐาน อาจจะมีการตกลงกันก่อนเริ่มให้บริการว่าคิดเป็นพื้นที่หรือจะคิดเป็นแบบเหมา หลังจากบรรลุข้อตกลง ทางบริษัทจะดำเนินการจัดส่งแม่บ้านมาทำความสะอาดถึงที่ ซึ่งแม่บ้านที่ทางบริษัททำความสะอาดส่งมา จะเป็นบุคลากรที่ถูกคัดเลือกมาแล้วทั้งสิ้นว่า ไม่มีประวัติอาชญากรรม ไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง มีความซื่อสัตย์ต่อทั้งตนเองและองค์กร มีคุณสมบัติความเป็นแม่บ้านที่ทุกคนต้องการ ทั้งนี้ก็เพื่อความสบายใจของทั้งผู้จ้างกับผู้ว่าจ้าง ว่าแม่บ้านจะสามารถทำงานได้บรรลุเป้าหมายและไม่ก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา

บริษัททำความสะอาดจะช่วยให้ชีวิตคุณสบายขึ้นได้ยังไง ?

หลังจากธุรกิจบริษัททำความสะอาดเติบโตขึ้น ปรากฏว่าผู้คนให้ความสนใจในบริการนี้เป็นอย่างมาก กลุ่มลูกค้าที่ขอรับบริการส่วนใหญ่จะเป็นคนวัยทำงาน เช่น นักธุรกิจ พนักงานออฟฟิศ กระทั่ง แม่ลูกอ่อน ที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้าน เป็นต้น คนกลุ่มนี้จะมีเวลาดูแลห้องและดูแลบ้านของตัวเองน้อย หรือ อาจไม่มีเลย ผ่านไปสักหนึ่งเดือน ห้องก็จะรกมาก เวลาทำความสะอาดก็ไม่มี ทางเดียวที่ทำได้คือ รอวันหยุดสักหนึ่งวันมาทำ Big Cleaning ทำความสะอาดห้องใหม่แบบยกเครื่อง แต่กลับกลายเป็นวันหยุดหนึ่งวันต้องหมดไปกับการทำความสะอาดห้องเสียอีก ตรงจุดนี้ผู้ประกอบการบริษัททำความสะอาดได้มองเห็นปัญหา การให้บริการทำความสะอาดจึงเข้ามาตอบโจทย์ให้กับคนกลุ่มนี้ได้ เพียงจ้างแม่บ้านที่ส่งตรงจากบริษัทมาดูแลบ้านให้หนึ่งวัน คุณก็ไม่ต้องเสียเวลามาทำ Big Cleaning ด้วยตัวเองอีกแล้ว ! สะดวก สบาย เอาเวลาไปพักผ่อนให้สุดเหวี่ยงได้เลย !

Janitors With Vacuum Cleaner And Cleaning Equipments

บริษัททำความสะอาดกับทางเลือกดี ๆ สำหรับลูกค้า

รูปแบบการทำงานของบริษัททำความสะอาดนั้นแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับจะวางแผนการตลาดยังไงให้โดน ต่างบริษัทต่างก็งัดจุดขายของตัวเองออกมา เช่น สมัครสมาชิกรับบริการทำความสะอาดจากแม่บ้านรายปี เมื่อเป็นสมาชิกครบสองปี จะได้รับโปรโมชัน Big Cleaning ฟรี ! หรือ จองเวลาทำความสะอาดสี่ชั่วโมงแถมหนึ่งชั่วโมง เป็นต้น บางแห่งจะงัดประเด็นรักษ์โลกขึ้นมา ด้วยการใช้สารชีวะภัณฑ์ในการทำความสะอาด กลิ่นไม่แรง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือ เพิ่มบริการที่บริษัทอื่นไม่มี เช่น การทำความสะอาดอาคารสูงและทำความสะอาดฝ้าหลังคา ซึ่งก็มีน้อยบริษัทที่รับจ้าง เพราะต้องใช้ช่างมืออาชีพที่ถูกฝึกมาเท่านั้น เป็นต้น อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเหล่านี้ก็เป็นเพียงทางเลือกในการตัดสินใจใช้บริการสำหรับลูกค้า ให้เลือกบริการที่เหมาะกับตนเท่านั้น ซึ่งจุดประสงค์หลักของบริษัททำความสะอาดเหล่านี้ก็เหมือนกัน คือ อำนวยความสะดวกให้ทุกท่าน ขจัดสิ่งไม่พึงประสงค์ออกไปจากห้องของคุณและเนรมิตห้องที่สะอาดตาขึ้นมาแทนนั่นเอ

มั่นใจในบริการของบริษัททำความสะอาดกับแม่บ้านที่คัดเลือกมาอย่างดี

นอกจากส่วนของการบริการและสิทธิพิเศษที่ทางบริษัททำความสะอาดจะมอบให้กับลูกค้าแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงอันดับต้น ๆ ก็คือ “แม่บ้านทำความสะอาด”โดยคุณสมบัติที่แม่บ้านพึ่งมี ได้แก่ เป็นคนละเอียด รอบคอบ มีความใจเย็น ความรับผิดชอบสูง ไม่มีประวัติอาชญากรรม เป็นต้น ซึ่งการคัดเลือกของแต่ละบริษัทจะเป็นไปด้วยความละเอียดอ่อนมาก เนื่องจากงานทำความสะอาดเป็นงานที่ต้องใส่ใจและทุ่มเทพลังอย่างมาก แม่บ้านเหล่านี้จึงถูกอบรมและรับมอบหมายภารกิจนี้มาโดยเฉพาะ เพื่อบริการลูกค้าให้ประทับใจจนอยากใช้บริการครั้งต่อไป นอกจากนี้แม่บ้านยังต้องเซ็นสัญญามาตรการรักษาความลับ เพราะสถานที่ปฏิบัติงานคือ ที่พักหรือออฟฟิศของผู้ว่าจ้าง เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้าให้ดีที่สุดอีก เห็นไหมครับ ว่าอาชีพแม่บ้านก็มีจรรยาบรรณสูงไม่แพ้อาชีพอื่นเลย และกว่าจะได้มาเป็นแม่บ้านในบริษัททำความสะอาดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ฉะนั้น คุณ ๆ จึงมั่นใจในคุณภาพของแม่บ้านเหล่านี้ได้เลยครับ

Office Windows Cleaning

มองหาบริษัททำความสะอาดที่ใช่ง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้ว

โลกดิจิทัลที่อะไรก็เปลี่ยนเป็นออนไลน์หมด ส่งผลกระทบโดยตรงต่อธุรกิจประเภทบริการอย่างธุรกิจบริษัททำความสะอาด แต่ผลกระทบที่ว่าคือ “ด้านดี” เพราะบริษัทหลายแห่งเปลี่ยนกลยุทธ์จากธุรกิจทั่วไปมาเป็นธุรกิจออนไลน์ ส่งผลให้เว็บไซต์ของบริษัททำความสะอาดก่อตัวขึ้นมากมาย แน่นอนว่ามันส่งผลดีกับทั้งเจ้าของธุรกิจที่ประหยัดงบประมาณในการโฆษณา (ใช้การโฆษณาบนเว็บไซต์หรือสื่อโซเชียลมีเดียแทนการแจกใบปลิว) และจากแต่ก่อนที่ผู้ว่าจ้างได้แต่ติดต่อกันผ่านการโทรทางโทรศัพท์มือถือ ตอนนี้ก็สามารถเช็คบริการและสถานะการรับบริการตลอดเวลาจากสมาร์ทโฟนได้แล้ว  นอกจากนี้บริษัททำความสะอาดหลายเจ้า กำลังพัฒนาคอนเทนต์ของพวกเขาลงแอปพลิเคชัน เพื่อขยายฐานลูกค้าให้แน่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

บริษัททำความสะอาด ทางเลือกใหม่สำหรับคนว่างงาน

สมัยนี้เศรษฐกิจของไทยไม่ค่อยสู้ดีนัก ทำให้บริษัทหลายแห่งปิดตัวลง ส่งผลให้พนักงานต้องตกงาน บางคนก็อายุมากแล้ว จะเปลี่ยนงานทีก็ลำบาก ผมมีตัวเลือกหนึ่งที่ไม่เลวสำหรับคนกำลังหางานที่มั่นคง ถึงจะอายุมากแล้วก็ตาม อาชีพที่หมายถึง คือ “แม่บ้านของบริษัททำความสะอาด” นั่นเอง ต้องยอมรับจริง ๆ ครับว่า แม่บ้านนั้นหายากมาก อาชีพนี้จึงเป็นที่ต้องการของตลาด โดยเฉพาะบริษัททำความสะอาดที่ต้องการแม่บ้านจำนวนมาก เพื่อขยายกิจการของพวกเขา การจะมาเป็นอาชีพแม่บ้าน เพียงแค่ทำสัญญากับบริษัทและมีคุณสมบัติแม่บ้านที่ดี ก็สามารถเริ่มงานได้แล้วครับ (เรื่องสัญญากับข้อตกลง จะเป็นไปตามที่บริษัทนั้น ๆ กำหนด)

10 บริษัททำความสะอาดยอดนิยม รวมมาไว้ที่นี่แล้ว

วันนี้ผมได้รวบรวม 10 บริษัททำความสะอาดยอดนิยมที่อ้างอิงจาก Top Search ของ Google และรีวิวจากลูกค้าที่ใช้จริงจากเว็บไซต์พูดคุยชื่อดัง พร้อมทั้งรายละเอียดคร่าว ๆ ของแต่ละบริษัท มาเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจให้กับทุกคนครับ ไปดูกันว่ามีบริษัทอะไรบ้าง

  • BeNeat : ใช้บริการง่ายผ่านแอปพลิเคชัน สามารถแชทกับแม่บ้านได้ตลอดเวลา เช่น ส่งรูปภาพเพื่ออธิบายลักษณะและเนื้อหาของงานได้
  • Ayasan : บริษัทจากญี่ปุ่น บริการหลากหลายทั้งเลี้ยงเด็ก แม่บ้าน มีหลายสาขา พนักงานพูดอังกฤษได้ บริษัทใหญ่ไว้วางใจในบริการ
  • Promaid : เปิดบริการมากว่า 15 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความเป็นแม่บ้านมืออาชีพ” พื้นที่บริการคือ กรุงเทพและปริมณฑล
  • BK Cleaners Service : โดดเด่นในเรื่องการทำ Big Cleaning บริการทำความสะอาดบ้านใหม่และพื้นที่หลังก่อสร้าง
  • MisterClean Service : เปิดบริการมามากกว่า 25 ปี เป็นบริษัทไทย พนักงานคุยง่าย มีโปรโมชันสำหรับลูกค้ามากมาย
  • Rich Cleaning : บริการหลากหลายครบวงจร รับดูแลสวน กวาดถนนตามหมู่บ้าน
  • CC-Content : บริการให้คำปรึกษาการดูแลทำความสะอาดฟรี เปิดบริการมากว่า 35 ปี ช่างมืออาชีพมากมาย
  • Big Clean Service : รับทำความสะอาดตึกสูงด้วยความปลอดภัยสูงสุด ให้อาคารดูสะอาดและสง่างามอยู่เสมอ
  • Azy Service : สามารถเลือกแม่บ้านด้วยตัวเองได้ พิจารณาราคาการให้บริการจากประสบการณ์ของแม่บ้าน
  • Seekster : บริษัทชื่อดัง มีบริการทำความสะอาดหลากหลายทั้ง ทำความสะอาดบ้าน ล้างรถ ล้างแอร์ ฯลฯ

หากคุณยังตัดสินใจเลือกบริษัททำความสะอาดไม่ได้ แนะนำให้ลองเก็บกวาดบ้านและดูแลพวกเขาด้วยตัวเองสิครับ  ถึงจะเหนื่อยและรบกวนเวลาของวันหยุดไปบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องน่าภูมิใจนะครับ ที่ได้ทำอะไรเพื่อบ้านที่เรารัก ทุกอย่างเริ่มต้นที่ตัวคุณเลยวันนี้ สามารถดูแลบ้านที่คุณรักง่าย ๆ เพียงเข้าไปที่ OfficeMate Online มีอุปกรณ์ทำความสะอาดให้ช้อปเพียบ และสินค้าอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย มา Big Cleaning บ้านที่เรารักกันเถอะครับ

หากสนใจบทความอุปกรณ์ทำความสะอาดหรือบทความให้ความรู้ แวะมาชมได้ที่ officemate.blog

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

shares