ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่เฟื่องฟูขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้  ทำเอาบรรดาบริษัทขนส่งสินค้าต่างก็งัดกลยุทธ์มาเอาใจร้านค้าออนไลน์กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น บริการแบบรับสินค้าจากผู้ส่งโดยตรง (Door-to-Door Service) บริการประกันสินค้าฟรีในวงเงินที่คุ้มค่า บริการส่งของภายในไม่กี่ชั่วโมง ตลอดจนอีกหลากหลายบริการที่คิดมาเพื่อเรียกคะแนนความนิยมจากคนขายของออนไลน์โดยเฉพาะ และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาบริการขนส่งสินค้าทางเลือก นอกเหนือจากไปรษณีย์ไทยที่ใช้งานอยู่เป็นประจำ วันนี้เรามีบริษัทขนส่งออนไลน์ดีๆ มาแนะนำ กับ 13 บริษัทขนส่งที่คนขายของออนไลน์ต้องห้ามพลาด!

Kerry Express

Kerry Express

บริษัทขนส่งพัสดุที่ให้บริการครอบคลุมทั่วทุกจังหวัด โดยเน้นบริการจัดส่งสินค้าออนไลน์ที่ตอบโจทย์เรื่องความรวดเร็วและสะดวกสบายของคนขายของออนไลน์เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นบริการรับ-ส่งสินค้าให้ถึงมือผู้รับ (Door-to-Door Service)  บริการส่งพัสดุผ่านพาร์เซล์ช๊อป (Parcel Shops) ที่มีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพ ตลอดจน บริการห่อพัสดุและส่งผ่านหน้าร้านออฟฟิศเมทจำนวน 11 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งพัสดุเหล่านี้จะส่งถึงมือผู้รับได้ภายในวันถัดไปเลยค่ะ

Grab

อีกหนึ่งบริษัทขนส่ง ที่ให้บริการส่งพัสดุสินค้าและเอกสารแบบทันที ซึ่งจะให้บริการแต่เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล (นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี) เท่านั้น นอกจากนี้ยังการันตีความรวดเร็วด้วยบริการของถึงมือผู้รับภายในหนึ่งชั่วโมง และมีประกันความเสียหายให้ฟรีๆ ในวงเงินถึง 2,000 บาท เพียงแค่คุณใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นมือถือ Grab จะค้นหาตำแหน่งของคุณแบบอัตโนมัติ และมีพาหนะถึง 3 แบบ คือ รถมอเตอร์ไซด์ รถยนต์ และรถกระบะ ให้คุณเลือกใช้ตามน้ำหนักของสินค้า นอกจากนั้นคุณยังทราบราคาค่าขนส่งล่วงหน้าก่อนกดจองรถอีกด้วย

Lalamove

LALAMOVE

บริษัทจัดส่งสินค้าออนไลน์ที่มีจุดเด่นคือการให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงรับส่งของได้ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล รับประกันความเร็ว ทันใจ ให้ของถึงมือลูกค้าได้ภายใน 1 ชั่วโมง โดยมีประกันความเสียหายของสินค้าในวงเงินสูงสุดถึง 7,000 บาท ไม่เพียงเท่านี้ Lalamove ยังมีรถหลายประเภทให้คุณเลือกตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น มอเตอร์ไซต์ รถ 5 ประตู และ กระบะ เพื่อ เพื่อรองรับปริมาณสินค้าหลายขนาด

Nim Express

Nim Express

บริษัทขนส่งสินค้าขนาดใหญ่เทียบเท่ากับไปรษณีย์ไทย โดยมีมีศูนย์กระจายสินค้าทั่วประเทศ ซึ่งเหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนที่ต้องการส่งสินค้าไประยะทางไกลหรือส่งไปต่างจังหวัดในปริมาณมากๆ เพราะว่า Nim Express  จะคิดค่าส่งตามน้ำหนักสินค้าที่เริ่มต้นเพียง150 บาทต่อน้ำหนัก 10 กิโลกรัม( ถูกกว่าไปรษณีย์ไทย) โดยให้บริการรับสินค้าจากมือคนขายแล้วส่งถึงหน้าบ้านของลูกค้า (Door-to-Door Service) โดยตรง

Line Man

Line Man

แอปพลิเคชั่นแชทชื่อดังอย่าง Line ก็มีบริการขนส่งเอกสารและพัสดุ เช่นกัน โดยให้บริการจัดส่งสินค้าแบบทั่วไทย ใช้งานได้ผ่านแอปพลิชั่น Line ยอดนิยม โดยมีบริการส่งพัสดุให้คุณเลือกได้ถึง 2 แบบด้วยกันคือ บริการด่วนแบบ Alfa ที่จัดส่งแต่ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งลูกค้าจะได้รับของในวันถัดไป และ บริการส่งแบบผ่านไปรษณีย์ไทยที่พร้อมจัดส่งทั่วประเทศไทย ซึ่งLine Man จะรับพัสดุจากหน้าประตูบ้านแล้วดำเนินการส่งของให้ที่ไปรษณีย์ในวันถัดไป โดยที่คุณไม่ต้องออกจากบ้านให้เสียเวลา

TNT Express

TNT Express

บริการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่เน้นความคุ้มค่าและจัดส่งระยะทางไกล โดยมีบริการรับส่งทั่วประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งจะรับสินค้าจากมือผู้ส่งให้ถึงหน้าบ้านผู้รับโดยตรง (Door-to-Door Service) และคุณยังสามารถเลือกบริการจัดส่งได้ถึง2แบบไม่ว่าจะเป็น บริการส่งแบบเร่งด่วนที่ได้รับของในวันถัดไปและบริการส่งแบบปกติที่ได้รับของในสองวันทำการ

Niko’s Logistics

Niko's Logistics

บริการขนส่งสินค้าที่ตอบโจทย์ธุรกิจขายของออนไลน์โดยเฉพาะ โดยรับจัดส่งเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพเท่านั้น อีกทั้งยังมีบริการที่ครบครันและรวดเร็วเพื่อดึงดูดพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อีกมากมาย อาทิ บริการรับ-ส่งสินค้าให้ถึงหน้าบ้าน (Door-to-Door Service) บริการรับส่งค้าได้ภายในวันเดียว หรือรับในวันถัดไป บริการติดตามสถานะจัดส่งได้ทันทีผ่าน GPS ที่ติดอยู่บนรถของNiko เป็นต้น

DHL Express

DHL

บริษัทขนส่งสินค้าออนไลน์ที่ครอบคลุมทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีบริการจัดส่งที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ อย่างบริการรับส่งสินค้าแบบ Door-to-Door  บริการส่งด่วนแบบกำหนดเวลารับได้เอง บริการจัดส่งสินค้าแบบปกติที่จะได้รับสินค้าภายใน 3 วัน ตลอดจนบริการคุ้มครองสินค้าได้ทั้งในและต่างประเทศให้ฟรีๆ เลย

SCG Express

SCG Express

บริษัทขนส่งสินค้าน้องใหม่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการส่งของปริมาณมาก เนื่องจาก SCG Express มีศูนย์กระจายสินค้าอยู่ทั่วทุกภาค จึงทำให้สามารถจัดส่งได้รวดเร็วในทุกจังหวัด ยิ่งไปกว่านั้น SCG Express ยังเอาใจพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่ค่อยมีเวลา ด้วยบริการขนส่งสินค้าแบบเร่งด่วนถึงบ้าน (Door-to-Door Service) ซึ่งจะถึงมือผู้รับได้ในวันถัดไป โดยคนขายสามารถเรียกเก็บเงินค่าสินค้าที่ปลายทางได้ทั้งในแบบเงินสดและบัตรเครดิตค่ะ

Alpha Fast

Alpha Fast

อีกหนึ่งบริษัท รับ-ส่ง สินค้าออนไลน์ในราคาเป็นมิตรเฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยให้บริการแบบรับสินค้าจากมือผู้ส่ง (Door-to-Door Service) ที่คุณสามารถเลือกเวลารับสินค้าได้เอง ตลอดจนบริการเก็บเงินปลายทางที่รับทั้ง เงินสด บัตรเดบิต และบัตรเครดิตทุกรูปแบบ ซึ่งสินค้าจะถึงมือผู้รับทันทีภายในวันรุ่งขึ้น  ราคาจัดส่งเริ่มต้นเพียง 35 บาทเท่านั้นค่ะ

Flash Express

บริษัทขนส่งสินค้าและพัสดุ ที่มีจุดให้บริการมากกว่า 2,500 แห่ง ทั่วประเทศไทย มีบริการรับส่งถึงหน้าบ้าน (Door-to-Door service) แบบไม่จำกัดจำนวนสินค้า ค่าบริการเริ่มต้นหากจัดส่งภายในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เริ่มต้นที่ 25 บาท ส่วนค่าบริการในต่างจังหวัด เริ่มต้นที่ 35 บาทเท่านั้น พร้อมการันตีความรวดเร็วและมีวงเงินประกันสินค้าเสียหายถึง 2,000 บาทอีกด้วย

Skootar

บริการขนส่งแบบเรียกแมสเซ็นเจอร์ออนไลน์ ให้บริการส่งเอกสารด่วน ที่มีการการันตีว่าแมสเซ็เจอร์ของ Skootar นั้นรู้งานด้านเอกสารเป็นอย่างดี สามารถช่วยคุณเก็บเช็ค วางบิล หรือเดินเอกสารสำคัญได้ นอกจากนั้นยังให้บริการส่งของด่วน ถึงมือผู้รับภายใน 1 วัน ทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทั้งยังมีกล่องพัสดุให้บริการเหล่าพ่อค้าแม่ค้า และมีบริการเก็บเงินปลายทางอีกด้วยค่ะ

GET Delivery

บริษัทขนส่งพัสดุน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ให้บริการเฉพาะพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล โดยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ สามารถเรียกรถเข้ารับพัสดุหรือสินค้าที่ต้องการจัดส่งได้ ผ่านแอปพลิเคชั่น GET พร้อมการันตีความรวดเร็ว แต่มีเงื่อนไขว่า สามารถจัดส่งพัสดุภายในรัศมี 30 กิโลเมตร จากจุดรับพัสดุเท่านั้น และน้ำหนักของพัสดุต้องไม่เกิน 20 กิโลกรัมนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 13 บริษัทขนส่งที่ออฟฟิศเมทได้รวบรวมมาให้เหล่า พ่อค้า-แม่ค้า ออนไลน์ทั้งหลายได้เลือกใช้บริการกัน  ถ้าตัดสินใจเลือกบริษัทขนส่งกันได้แล้วก็อย่าลืมเลือกใช้อุปกรณ์ packing คุณภาพ จากออฟฟิศเมทกันด้วยนะคะ ติดตามบทความดีๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจออนไลน์ได้ที่ เทคนิคการห่อกล่องไปรษณีย์อย่างไรไม่ให้เยิน และ เทคนิคลดน้ำหนักกล่องไปรษณีย์ยังไงให้จ่ายน้อยที่สุด 

shares