คนไทย กับ ดวง เป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้จริงๆค่ะ  ยิ่งใกล้จะสิ้นปีแบบนี้หลายๆคนก็คงอยากจะรู้ว่าปีหน้าชีวิตของเราจะเป็นอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของชีวิตการทำงาน  วันนี้เรามีดวงการงานของทั้ง 12 ราศี มาฝากกันค่ะ  มาดูกันว่า  ใครจะรุ่ง! หรือ ใครจะล่วง!

ดวงการงาน ราศีมังกร ( 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ )

การทำงานของชาวราศีมังกรในปี 2018 เน้นไปที่เรื่องเวลาอย่างมาก คุณอาจต้องการเวลาในการจัดการงานต่างๆ ให้เสร็จตามที่ตั้งใจไว้ การมีสติและตั้งใจกับงานตรงหน้าจะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างราบรื่นตลอดปี ไม่มีปัญหาอุปสรรคมากวนใจ ในเดือนกันยายนมีแนวโน้มได้รับผิดชอบงานสำคัญซึ่งถือเป็นโอกาสดีที่ชาวมังกรจะได้แสดงความสามารถ ซึ่งงานนี้เมื่อทำสำเร็จจะทำให้ทั้งเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าพอใจในตัวคุณอย่างมากและยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้แก่คุณอีกด้วยค่ะ ส่วนในช่วงท้ายปีการงานโดดเด่น มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จ

และชาวราศีมังกรก็เป็นอีกหนึ่งราศีที่ไม่มีข้อควรระวังเป็นพิเศษสำหรับการทำงานในปี 2018 เพียงแต่งานสำคัญบางอย่างอาจต้องใช้เวลาในการทำมากกว่าปกติ แต่คุณจะสามารถจัดการเวลาได้อย่างลงตัวและทำงานเหล่านั้นเสร็จก่อนเดดไลน์แน่นอนค่ะ

ดวงการงาน ราศีกุมภ์ ( 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม )

ดวงการงานในปีนี้ ชาวราศีกุมภ์มีแนวโน้มพอใจกับงานของตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะเจออุปสรรคใดๆ ก็ตามจากปีที่ผ่านมา ปี 2018 คือการเริ่มต้นใหม่ และเป็นการเริ่มต้นที่ดีของคุณค่ะ หากคุณวางแผนจะเปลี่ยนงาน เสนอโปรเจค หรือนำเสนองานแก่ลูกค้า ช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงมาก ส่วนในเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปมีโอกาสได้รับงานที่ท้าทาย ได้แสดงความสามารถ รวมไปถึงมีเกณฑ์ได้ไปต่างประเทศอีกด้วยค่ะ ดวงการทำงานของชาวราศีกุมภ์ยังคงพุ่งแรงอย่างต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี ช่วงเดือนธันวาคมมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน หรือทำงานได้เข้าตาผู้บังคับบัญชา เรียกได้ว่าเป็นปีของคุณจริงๆ ค่ะ

ข้อควรระวังมีเพียงเล็กน้อยคือการใช้ความสามารถอย่างเต็มที่เมื่อได้รับโอกาส คุณต้องเอาใจใส่และทำงานอย่างสุดความสามารถเพื่อให้เอาชนะความท้าทายของงานยากๆ ได้

ดวงการงาน ราศีมีน ( 14 มีนาคม – 14 เมษายน )

ในปี 2018 ชาวราศีมีนก็จะยังคงมีความสุขกับงานในปัจจุบันที่คุณทำ แต่อย่างไรก็ตามช่วงเดือนมีนาคมอาจต้องเจอสถานการณ์บางอย่างมาทำให้เกิดความตื่นเต้นเล็กๆ ในการทำงาน เช่น โปรเจคใหม่ การนำเสนองานสำคัญ หรือความท้าทายใหม่ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจดูเหมือนเป็นโอกาสที่ดี แต่มันก็ทำให้คุณเครียดและวิตกกังวลได้ ส่วนสถานการณ์ในช่วงครึ่งปีหลังตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนขึ้นไป ชาวราศีมีนมีโอกาสได้รับการสนับสนุนและความช่วยเหลือจากผู้อาวุโส ส่งผลให้ช่วงปลายปีชาวราศีมีนจะได้พบกับความสุขและความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ข้อควรระวังสำหรับชาวราศีมีนในปี 2018 คือการบริหารเวลา คุณควรจัดการตารางเวลาของตัวเองให้ดี ยิ่งหากใครที่อยู่ในระดับหัวหน้างานแล้วล่ะก็ยิ่งต้องดูตารางงานให้เป็นระบบระเบียบ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาในการติดต่อประสานงานได้ค่ะ

เผลอแค่แปปเดียวเราก็ก้าวเข้าสู่ช่วงปลายปี 2017 กันแล้วนะคะ ในปีที่ผ่านมามีเหตุการณ์ใหญ่ๆ ที่อาจส่งผลกระทบกับชีวิตและหน้าที่การงานของแต่ละท่านหลายอย่าง บางคนอาจต้องพบกับความเปลี่ยนแปลง ส่วนบางคนก็ยังย่ำอยู่กับที่ หรือสำหรับบางคนอาจจะเพิ่งเริ่มต้นชีวิตทำงาน สำหรับใครที่อยากเช็คดวงการทำงานของตัวเองในปีหน้าเพื่อเตรียมพร้อมรับมือและวางแผนชีวิต อย่ามัวรอช้าอยู่เลยค่ะ ลองมาเช็คกันดีกว่าว่าในปี 2018 ดวงชีวิตการงานของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ดวงการงาน ราศีเมษ ( 15 เมษายน – 14 พฤษภาคม )

ดวงการทำงานของชาวราศีเมษดูท่าจะสดใสตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยเฉพาะช่วงกลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญในชีวิตของคุณเลยค่ะ ส่วนใครที่ในปีก่อนๆ ยังคงมองหางานหรือสิ่งที่ตัวเองต้องการในการทำงาน ปี 2018 นี้คุณจะค้นพบเส้นทางที่ถูกต้องของตัวเอง เป็นเส้นทางใหม่ๆ ที่น่าสนใจ นอกจากนี้อิทธิพลของดาวอังคารที่เข้ามาเยี่ยมเยือนราศีของคุณ จะส่งผลให้คุณกล้าที่จะตัดสินใจทำอะไรใหม่ๆ พัฒนาตัวเอง รวมถึงทำอะไรบางอย่างเพื่อให้สถานการณ์การทำงานในปัจจุบันของตัวเองดีขึ้น

ส่วนข้อควรระวังสำหรับชาวราศีเมศในปีหน้าเป็นเรื่องของควบคุมอารมณ์ ความกระตือรือร้นและความกล้าคิดกล้าทำต้องมาพร้อมกับความมีเหตุผลและใจเย็น ระวังการมีปากเสียงหรือความคิดเห็นไม่ตรงกันกับรุ่นพี่ที่ทำงานรวมไปถึงหัวหน้างานของคุณด้วยค่ะ

ดวงการงาน ราศีพฤษภ ( 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน )

ในปี 2018 ชาวราศีพฤษภอาจต้องเจอกับงานที่หนักหรือท้าทาย อิทธิพลของดาวเสาร์จะเข้ามาทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง คุณมีเกณฑ์ได้เลื่อนตำแหน่งหรือมีความก้าวหน้าบางอย่างเกิดขึ้นในงานที่กำลังทำอยู่ แต่ความเปลี่ยนแปลงดังกล่าวก็มาพร้อมกับหน้าที่และความรับผิดชอบที่หนักขึ้นเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ชาวราศีพฤษภคนไหนที่หวังอยากไปทำงานต่างประเทศ ขอบอกว่าดวงการงานของคุณในปี 2018 มีเกณฑ์ได้เดินทางไปต่างประเทศสูงมาก อาจเป็นโปรเจคระยะสั้นหรือการไปนำเสนอโครงการต่างๆ แต่มันจะเป็นโอกาสที่มีคุณค่ามากค่ะ ส่วนในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปีดวงการงานของคุณจะโดดเด่นมาก

ข้อควรระวังในการทำงานช่วงปีหน้าคือเตรียมพร้อมรับมือกับอุปสรรคที่อาจมาขัดขวางความก้าวหน้าของคุณ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปคุณจะยุ่งมากเรียกได้ว่าหัวหมุนเลยทีเดียว แต่ถ้าสามารถจัดการปัญหาต่างๆ ลงได้ สิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นประโยชน์ในหน้าที่การงานของคุณแน่นอนค่ะ

ดวงการงาน ราศีเมถุน ( 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม )

ดาวพฤหัสบดีในราศีคุณส่งผลให้ชาวราศีเมถุนมีโอกาสดีๆ ทางหน้าที่การงานเกิดขึ้น คุณแค่ต้องสังเกตให้ดีและคว้าโอกาสนั้นเอาไว้ มันจะกลายเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณก้าวหน้าขึ้นค่ะ นอกจากนี้ในปี 2018 ดวงการทำงานของราศีเมถุนเด่นมากเรื่องผู้ใหญ่อุปถัมป์ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานที่อาวุโสกว่ารวมถึงหัวหน้างาน บุคคลเหล่านี้พร้อมจะให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนคุณเป็นอย่างดี นอกจากนี้ความมองโลกในแง่ดีของคุณก็จะเป็นตัวช่วยให้การทำงานราบรื่น ช่วงกลางปีเป็นต้นไปมีแนวโน้มได้รับผิดชอบโปรเจคสำคัญ ขอให้คุณทุ่มเทกับมันอย่างเต็มที่นะคะ

ข้อควรระวังในการทำงานของชาวราศีเมถุนคือขาดการประสานงานที่ดีกับเพื่อนร่วมงานจนอาจทำให้เกิดความไม่เข้าใจในการทำงานจนทำให้งานต่างๆ ออกมาไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ลองปรับเปลี่ยนวิธีการสื่อสารและพูดคุยกับคนอื่นๆ ให้ตรงประเด็นมากขึ้นจะช่วยได้ค่ะ

ดวงการงาน ราศีกรกฎ ( 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม )

ดวงการทำงานปี 2018 เป็นช่วงเวลาที่ท้าทายของชาวราศีกรกฎอย่างมาก คุณอาจต้องเจองานที่ยาก เร่งด่วน กำหนดเส้นตายระยะประชิด การประชุมมากมายและงานที่ล้นมือ แต่ถึงจะเจองานหนักและยากที่ต้องใช้ความสามารถ ในปีหน้าชาวกรกฎนั้นก็ยังไม่มีเกณฑ์เลื่อนตำแหน่งค่ะ แต่อย่าให้เรื่องนี้มาทำให้คุณท้อและเสียใจเลยนะคะ คุณควรทุ่มเทพลังกับงานของตัวเองให้เต็มที่และก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ ถึงแม้จะรู้สึกไม่พอใจกับผลที่ได้รับ เราก็อยากให้คิดว่านี่คือส่วนหนึ่งของชีวิตการทำงาน อย่าปล่อยให้อารมณ์ด้านลบมาส่งผลกับประสิทธิภาพในการทำงานของคุณ ช่วงกลางปีทั้งผู้ที่ทำงานประจำและชาวกรกฎที่เป็นฟรีแลนซ์มีเกณฑ์เจองานหนัก งานยาก ให้เตรียมพร้อมรับมือกับความท้าทายให้ดีค่ะ

ข้อควรระวังสำหรับคุณในปี 2018 คือการประสานงานกับเพื่อนร่วมงาน ภาระต่างๆ ที่ล้นมืออาจทำให้การขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานเป็นสิ่งจำเป็น เพราะฉะนั้นพยายามรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลรอบตัวเอาไว้ รับรองว่าพวกเขาจะสามารถให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำแก่คุณได้ค่ะ

ดวงการงาน ราศีสิงห์ ( 17 สิงหาคม – 15 กันยายน )

ดวงการทำงานของราศีสิงห์ในปี 2018 มีแนวโน้มเจริญเติบโต ได้เลื่อนตำแหน่ง หรือเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี แต่ในความเปลี่ยนแปลงนั้นก็อาจจะไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะคุณต้องเจอกับงานที่ท้าทายที่ต้องใช้ฝีมือและทักษะเฉพาะตัว ทุกอย่างอาจจะไม่ได้ราบรื่นเท่าที่ควร ต้องอาศัยความสามารถจึงจะผ่านไปได้ ช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปจะได้รับโอกาสใหม่ๆ ในการทำงาน หากคุณทำออกมาได้ดี สิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองในอนาคตค่ะ

ข้อควรระวังของชาวราศีสิงห์ในการทำงานปี 2018 คือการเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลง ไม่ประมาท และพร้อมที่จะใช้ความสามารถที่คุณมีในการจัดการงานต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วง

ดวงการงาน ราศีกันย์ ( 16 กันยายน – 16 ตุลาคม )

ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาตัวเอง แต่ดวงการทำงานของชาวราศีกันย์ยังไม่มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในปี 2018 นี้ ซึ่งคุณก็ไม่ควรหัวเสียกับเรื่องนั้น โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไปจะมีโอกาสสูงที่ได้แสดงฝีมือและความสามารถ ให้คุณทำอย่างเต็มที่ นำเสนอไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกมาให้มากที่สุด ควรทำหน้าที่ของตัวเองอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่เร่งรีบและไม่ต้องร้อนใจแต่ทำงานในปัจจุบันให้ดีที่สุดค่ะ

ควรระมัดระวังอารมณ์ ความใจร้อนและการทำงานที่เร่งรีบจะส่งผลเสียต่อผลงานของคุณได้ ในหลายๆ สถานการณ์ที่ชาวราศีกันย์ต้องเผชิญ ความอดทนคือสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณควรนำมาใช้ค่ะ

ดวงการงาน ราศีตุลย์ ( 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน )

ดวงการทำงานปี 2018 ของชาวราศีตุลย์มีแนวโน้มได้เจอกับงานที่ยากและท้าทายให้คุณต้องจัดการ ซึ่งงานเหล่านั้นจะทำให้เกิดความเครียดพอสมควร แต่ด้วยอิทธิพลของดาวอังคารที่ผ่านเข้ามาจะทำให้คุณสามารถเอาชนะงานเหล่านั้นได้ในที่สุด อย่างไรก็ตามเราอยากให้ชาวตุลย์เตรียมพร้อมรับมือกับความท้าทายต่างๆ ให้ดี ส่วนในเรื่องความเปลี่ยนแปลงหรือการเลื่อนตำแหน่ง ในปี 2018 ยังไม่มีเกณฑ์พบความเปลี่ยนแปลงนะคะ แต่ให้โฟกัสกับงานปัจจุบันและทำงานของคุณให้ดีที่สุด หรือหากชาวราศีตุลย์คนไหนที่มีความเปลี่ยนแปลงด้านการทำงานช่วงนี้ มักจะไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีเท่าไรนัก แต่ท้ายที่สุดแล้วทุกอย่างจะลงตัวเองค่ะ แม้จะต้องใช้เวลาในการจัดการสิ่งต่างๆ อยู่บ้าง แต่คนเก่งแบบชาวราศีตุลย์จะสามารถแก้ไขสิ่งต่างๆ ได้อย่างแน่นอน

ข้อควรระมัดระวังสำหรับชาวราศีตุลย์ในปี 2018 คือการโฟกัสกับงาน คุณต้องตั้งใจทำงานชิ้นใดชิ้นหนึ่งให้เสร็จก่อนที่จะเริ่มทำชิ้นต่อไป ไม่ควรทำงานหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดต่างๆ ขึ้นได้ นอกจากนี้ชาวราศีตุลย์ควรตั้งสติและมีสมาธิให้มากๆ ก่อนเริ่มทำงานค่ะ

ดวงการงาน ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม )

ดวงการทำงานของชาวราศีพิจิกเป็นอีกราศีที่มีความโดดเด่นในปี 2018 คุณจะได้รับโอกาสใหม่ๆ มีความก้าวหน้าในอาชีพการทำงาน อาจได้เลื่อนตำแหน่งหรือปรับเงินเดือนสูงขึ้น แต่สิ่งเหล่านี้ก็มาพร้อมกับความท้าทายและงานที่หนักขึ้น แต่คุณที่มีความทะเยอทะยานก็เต็มใจยอมรับความท้าทายเหล่านี้ด้วยความยินดีเลยค่ะ ช่วงเดือนมีนาคมอาจต้องเจอความกดดันจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงานหลายๆ คนก็คาดหวังให้คุณทำงานออกมาได้ดีอย่างที่พวกเขาต้องการ ซึ่งชาวพิจิกก็ไม่ควรเก็บเอาความกดดันนั้นมาเครียด แต่ควรจัดการงานต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพตามแบบฉบับของคุณเอง หลังเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปจะมีโอกาสได้ใช้ความสามารถในการทำงานอย่างเต็มที่ ให้เตรียมตัวไว้ได้เลยค่ะ

ข้อควรระวังในการทำงานของราศีพิจิกช่วงปี 2018 ก็คือการมีปากเสียงกับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงาน ให้ระมัดระวังน้ำเสียงเวลาชี้แจงหรือนำเสนองาน ด้วยความเป็นคนตรง คนแรง ส่งผลให้การพูดจาที่ดูมั่นใจและฉะฉานของคุณทำให้คนอื่นเข้าใจผิดได้ ลองปรับน้ำเสียงให้นุ่มนวลลง พูดจาให้ตรงประเด็น กระชับรวดเร็ว สิ่งเหล่านี้จะช่วยลดความขัดแย้งลงได้ค่ะ

ดวงการงาน ราศีธนู ( 16 ธันวาคม – 13 มกราคม )

ชาวราศีธนูมีแนวโน้มได้รับผิดชอบงานใหม่ๆ หรือได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้างาน ในปี 2018 นี้ดวงการทำงานของคุณสดใสมาก การงานราบรื่นตลอดทั้งปี เมื่อได้รับโอกาสที่ท้าทายคุณควรใช้ความสามารถที่มีอยู่ทำงานนั้นอย่างเต็มที่ ผลตอบแทนที่ได้รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ เพราะงานนั้นจะเป็นใบเบิกทางให้คุณได้มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงาน อาจจะเป็นงานที่ได้รับค่าตอบแทนสูง หรือเป็นใบเบิกทางในการเลื่อนตำแหน่ง โดยรวมแล้วดวงการงานปี 2018 ของราศีธนูเรียกได้ว่ามีทั้งเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงที่ดี ได้ปรับตำแหน่งให้สูงขึ้น มีรายได้ที่น่าพอใจ และคุณยังมีความสุขในการทำงานอีกด้วยค่ะ

การทำงานในปี 2018 ไม่มีข้อควรระวังเป็นพิเศษสำหรับชาวราศีธนู แต่เราก็ขอแอบกระซิบบอกว่าให้ตั้งใจและทุ่มเทความสามารถกับงานให้เต็มที่นะคะ เพื่อความสำเร็จและความก้าวหน้าในอาชีพ รับรองเลยค่ะว่าดวงการงานของคุณเด่นมากในปีนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับดวงการงานของทั้ง 12 ราศี สำหรับราศีไหนที่ดวงการงานดูจะไปได้ด้วยดี  ต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ  แต่สำหรับใครที่ปีหน้าดวงการงานดูจะมีอุปสรรคหรือปัญหาเข้ามาก็อย่าเพิ่งท้อแท้กันค่ะ  ขอให้มองว่าอุปสรรคเหล่านั้นคือบททดสอบของชีวิตเรา  ถ้าเราสามารถก้าวผ่านมันไปได้ วันนึงที่เรามองย้อนกลับมาเราจะรู้สึกภูมิใจในตัวเองที่ไม่ย่อท้อและเราจะรู้สึกขอบคุณปัญหาและอุปสรรคเหล่านั้นที่ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: https://www.ganeshaspeaks.com/2018-horoscope/career-horoscope-2018/