“แค่จะซื้อเครื่องคิดเลข  จะต้องเลือกอะไรเยอะแยะ?” หลายคนที่เห็นชื่อบทความคงจะเกิดคำถามนี้ใช่ไหมล่ะคะ  เครื่องคิดเลขถือเป็นอาวุธชิ้นสำคัญของคนขายของเลยก็ว่าได้  โดยเฉพาะเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในยุคดิจิตอลที่ต้องมีความคล่องตัวและรวดเร็วในการคิดเลขมากขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้เท่าทันต่อความต้องการของลูกค้าในโลกออนไลน์  เพราะฉะนั้นจะซื้อเครื่องคิดเลขทั้งทีก็ต้องเลือกกันให้ดีหน่อยล่ะค่ะ โดยเครื่องคิดเลขที่เลือกมาก็ควรจะตอบโจทย์รูปแบบการทำงานของเราได้ดีด้วย  วันนี้ออฟฟิศเมทก็มีเทคนิคเล็กๆน้อยในการเลือกซื้อเครื่องคิดเลขที่เหมาะกับแม่ค้าออนไลน์ 5 สไตล์มาฝากกันค่ะ  จะมีแม้ค้าออนไลน์ไสตล์ไหนบ้าง?  แต่ละสไตล์ควรเลือกใช้เครื่องคิดเลขแบบไหน?  แล้วคุณควรจะซื้อเครื่องคิดเลขรุ่นไหนดี? ติดตามได้ในบทความนี้เลยค่ะ

เครื่องคิดเลขที่เหมาะกับแม่ค้าออนไลน์ 5 สไตล์

เครื่องคิดเลขสำหรับแม่ค้าออนไลน์ สายแว๊น

ถึงจะเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่ไม่ต้องขายของหน้าร้าน  แต่ก็ต้องมีช่วงเวลาที่ต้องออกไปหาซื้อสินค้ามาเก็บในสต๊อก  ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่มีแสงไม่เพียงพอ การเลือกซื้อเครื่องคิดเลขสำหรับคนที่ต้องออกไปไหนมาไหนบ่อยๆจึงควรเลือกเครื่องคิดเลขที่สามารถปรับระดับของหน้าจอให้อยู่ในองศาที่เหมาะสมได้  และควรเลือกเครื่องคิดเลขที่มีตัวเลขขนาดใหญ่เพื่อช่วยลดความผิดพลาดจากการมองเห็นในที่แสงน้อยหรือจ้าเกินไป อย่าง เครื่องคิดเลข คาสิโอ DX-120ST , เครื่องคิดเลข สีดำ Canon WS-1210Tเครื่องคิดเลข เงิน คาสิโอ JS-140TVS-SR และ เครื่องคิดเลข คาสิโอ AX-120ST

เครื่องคิดเลขสำหรับแม่ค้าออนไลน์ สายฝ.(ฝรั่ง)

สำหรับแม่ค้าออนไลน์ ที่ต้องติดต่อกับลูกค้าต่างชาติอยู่บ่อยๆ  และจำเป็นต้องแปลงสกุลเงินต่างประเทศไปมาหลายๆรอบอาจจะทำให้เกิดความผิดเพี้ยนในการคำนวณที่เกิดจากการปัดเศษทศนิยมได้ การเลือกใช้เครื่องคิดเลขที่มีฟังก์ชั่นคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจะช่วยให้คุณทำงานง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ  แถมช่วยลดโอกาสความผิดพลาดที่เกิดจากการคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเงินได้อีกด้วย เพราะคุณไม่จำเป็นต้องกดหน่วยทศนิยมใหม่และไม่มีการปัดทศนิยมทิ้ง  ซึ่งเครื่องคิดเลขที่มีฟังก์ชั่นคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่เราอยากจะแนะนำได้แก่ เครื่องคิดเลขคาสิโอ JS-120TVS, เครื่องคิดเลข CASIO SL-220TE, เครื่องคิดเลข CASIO JS-140TVS-SR และ เครื่องคิดเลข CASIO DS-3B

เครื่องคิดเลขสำหรับแม่ค้าออนไลน์สายเปย์ (รวย)

สำหรับแม่ค้าออนไลน์สายเปย์  ที่มีปริมาณออร์เดอร์ค่อนข้างใหญ่ หรือต้องคิดเงินที่มีมูลค่าสูง การเลือกใช้เครื่องคิดเลขที่มีการแสดงตัวเลขได้หลายๆหลักจะช่วยเพิ่มความถูกต้องในการคำนวณได้โดยที่คุณไม่ต้องพึ่งกระดาษทดเลยล่ะค่ะ  สำหรับ เครื่องคิดเลขที่เราอยากจะแนะนำก็คือ  เครื่องคิดเลข CASIO JS-40B-GD, เครื่องคิดเลข CASIO JS-140TVS-SR, เครื่องคิดเลข Canon WS-1410T, เครื่องคิดเลข CASIO DM-1400B, เครื่องคิดเลข CASIO DS-3B, เครื่องคิดเลข CASIO JS-40B, เครื่องคิดเลขโอลิมเปีย GX240TX ที่มีจอ LCD แสดงตัวเลขขนาดใหญ่ได้ถึง 14 หลัก  และเครื่องคิดเลข CASIO DM-1600B มีจอ LCD แสดงตัวเลขขนาดใหญ่ได้มากถึง 16 หลักเลยทีเดียว

เครื่องคิดเลขสำหรับแม่ค้าออนไลน์สาย Tax (ภาษี)

เครื่องคิดเลขสำหรับคำนวณภาษี

ส่วนใครที่ต้องมีการคำนวณภาษีเข้ามาเกี่ยวข้อง สิ่งแรกที่ใเครื่องคิดเลขต้องมีเลยก็คือฟังก์ชั่นคำนวณภาษีอัตโนมัติ TAX+, TAX- ข้อดีของฟังก์ชั่นนี้ก็คือ  คุณสามารถตั้งค่าภาษีที่ใช้ในการคำนวณได้ด้วยตัวเอง ช่วยให้การคำนวณภาษีง่ายขึ้น  ไม่ต้องกด + ภาษีทีหลังให้ปวดหัว  เครื่องคิดเลขที่มีฟังก์ชั่นคำนวณภาษีอัตโนมัติมในท้องตลาดมีหลายรุ่นด้วยกัน  เช่น เครื่องคิดเลข CASIO DJ-240D PLUS, เครื่องคิดเลข CASIO DM-1400B, เครื่องคิดเลข CASIO MS-100BM, เครื่องคิดเลขโอลิมเปีย โอลิมเปีย GX240TX

เครื่องคิดเลขสำหรับแม่ค้าออนไลน์สายฮาร์ดคอร์ (โหด)

เครื่องคิดเลขแป้นพิมพ์ตามหลักสรีระศาสตร์

สำหรับแม่ค้าสายโหดทั้งหลาย  โหดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงคนที่ใช้ความรุนแรงนะคะ  แต่หมายถึงคนที่ใช้งานเครื่องคิดเลขแบบหนักหน่วงค่ะ  นอกจากฟังก์ชั่นทั่วๆไปที่เครื่องคิดเลขต้องมีแล้ว  อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ต้องมีก็คือเรื่องของความทนทาน  สายฮาร์ดคอร์ควรจะเลือกใช้เครื่องคิดเลขที่แป้นพิมพ์ทนทานเป็นพิเศษ  โดยในปัจจุบัน  เครื่องคิดเลขบางยี่ห้อได้มีการใช้เทคโนโลยีระบบฉีดพลาสติกหล่อขึ้นรูปในการทำแป้นพิมพ์  ช่วยให้แป้นพิมพ์มีความทนทานมากขึ้น จะใช้งานโหดแค่ไหนก็ไม่หวั่น แถมยังมีการออกแบบแป้นพิมพ์ตามหลักสรีรศาสตร์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย เรียกได้ว่าเข้าใจ pain point ของสายฮาร์ดคอร์โดยแท้จริงเลยนะคะ  ซึ่งเครื่องคิดเลขที่เหมาะกับสายฮาร์ดคอร์ได้แก่ เครื่องคิดเลข CASIO DS-2B-GD, เครื่องคิดเลข CASIO JS-140TVS-SR, เครื่องคิดเลข CASIO DS-1B-GD และ เครื่องคิดเลข CASIO DS-3B

นอกจากการเลือกฟังก์ชั่นของเครื่องคิดเลขให้ตรงกับการใช้งานแล้ว  ฟังก์ชั่นเสียงเตือนเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ช่วยลดความผิดพลาดในการคำนวณให้กับทุกๆคนได้  เพราะฟังก์ชั่นเสียงเตือนในเครื่องคิดเลขจะดังเมื่อมีการกดบนแป้นพิมพ์  หากไม่มีเสียงจะทำให้คุณรับรู้ได้โดยอัตโนมัติว่าเกิดข้อผิดพลาดบางอย่างขึ้น เช่นการกดของคุณอาจจะไม่ลึกมากพอ เป็นต้น  เครื่องคิดเลขที่มีฟังก์ชั่นเสียงเตือน เช่น  เครื่องคิดเลข CASIO JJ-120D PLUS, เครื่องคิดเลข CASIO DJ-240D PLUS, เครื่องคิดเลข CASIO MJ-120D PLUS, เครื่องคิดเลข CASIO DJ-220D PLUS

การลงทุนกับเครื่องคิดเลขดีๆสักเครื่องจะช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ เพราะสินค้าอย่างเครื่องคิดเลขที่คิดค้นมาเพื่อช่วยในการคำนวณโดยเฉพาะย่อมมีความสามารภครอบคลุมแหละเหนือกว่าเครื่องคิดเลขออนไลน์อย่าง Google หรือ แอพลิเคชั่นเครื่องคิดเลข บนมือถืออยู่แล้ว  จริงไหมล่ะคะ?

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาเครื่องคิดเลขที่ตอบโจทย์การทำงานของคุณอยู่ละก็ สามารถหาซื้อเครื่องคิดเลขคุณภาพคุ้มราคาได้ที่ OfficeMate Online Shop มั่นใจในคุณภาพของสินค้าได้ด้วยการรับประกันสินค้านาน 30 วัน*  เพราะเรามีเครื่องคิดเลขหลากหลายรุ่นหลากหลายแบรนด์ให้คุณเลือกใช้ได้แบบครบถ้วนกันเลยค่ะ  จะสายไหนก็หายห่วง  พร้อมบริการจัดส่งฟรี*เมื่อมียอดซื้อสินค้าครบ 400 บาท

shares