ปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชั่นอิงค์เจ็ท 3 รุ่น เล็กพริกขี้หนู Epson L6160, L6170, L6190

3 รุ่นนี้เป็น 3 พี่น้อง ในตระกูล L Series ที่ทางเอปสันได้ปล่อยมาสักระยะแล้ว แต่ด้วยฟังก์ชั่น บวกกับคุณภาพทำให้ 3 รุ่นนี้ขายดีไม่มีตก เพราะตอบโจทย์ธุรกิจ SME ได้เต็มที่ทุกความต้องการ

เทคนิคสำหรับธุรกิจร้านอาหาร ทำยังไงให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ

ในยุคที่คาเฟ่และร้านอาหารเกิดขึ้นใหม่ในทุกๆ วัน การรักษาฐานลูกค้าหรือสร้างลูกค้าประจำจึงกลายเป็นประเด็นสำคัญ เพราะนอกจากจะเป็นช่องทางหลักของรายได้แล้ว ลูกค้าประจำยังทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ให้กับธุรกิจของเราได้อีกด้วย แต่การจะทำให้ลูกค้าเดิมกลับมาใช้บริการซ้ำนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และดูจะยากกว่าการหาลูกค้าคนแรกของร้านซะอีก วันนี้ OfficeMate มีเทคนิคดีๆ ที่จะทำให้ร้านของคุณมีทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่หลั่งไหลมาใช้บริการแบบไม่ขาดสาย ไปดูกันค่ะ ทำธุรกิจร้านอาหาร ‘รสชาติ’ ต้องดี

บาลานซ์ชีวิตได้ลงตัว… กับเก้าอี้จักรยานพร้อมที่วางโน้ตบุ๊ก Ergonomic Desk-Bikes เฟอร์ราเดค V9 & V9U

ชีวิตคนทำงานอย่างเราๆ ในปัจจุบันต้องผจญกับงานหนัก ไหนกลับบ้านก็เจอกับรถติด แล้วจะหาเวลาที่ไหนมาออกกำลังกาย แต่วันนี้คนทำงานอย่างเรานี่แหละ สามารถเบิร์นได้ไปพร้อมกับประชุุมหรือทำงานไปด้วยกันได้แล้ว กับนวัตกรรมใหม่ The Desk-Bike for Life-Balance ที่ให้ชีวิตลงตัวกว่าเดิม เพราะสามารถออกกำลังกายเบิร์นไขมันไปพร้อมกับทำไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้ในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะใช้ในออฟฟิศ

Zero-Waste Cooking เทคนิคการทำอาหารแบบคุ้มค่า ช่วยลดต้นทุน เพิ่มกำไร

ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทั่วโลกกำลังตื่นตัวคงจะหนีไม่พ้น ปัญหาจากขยะพลาสติก แต่ ณ ขณะนี้ อีกหนึ่งปัญหาที่กำลังทำลายสภาพแวดล้อมไม่น้อยไปกว่ากัน ก็คือ ปัญหาขยะจากเศษอาหารเหลือทิ้งหรือที่เรียกว่า ‘Food Waste’ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของภาวะโลกร้อนและยังอาจสั่นคลอนความมั่นคงทางอาหารของโลกในอนาคตได้อีกด้วย ปัญหาขยะอาหาร (Food Waste) ข้อมูลจากองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ

ชื่อแบรนด์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง : เทคนิคการตั้งชื่อแบรนด์ให้ปังและจำง่าย

การสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง มีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายที่ควรรู้ หนึ่งในนั้น คือ การตั้งชื่อแบรนด์ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าชื่อแบรนด์ที่ดีจะต้อง ‘โดนใจ’ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง แต่การจะตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องและต้องคำนึงถึง เช่น อัตลักษณ์ของแบรนด์ ชนิดของสินค้าหรือบริการ กลุ่มเป้าหมายที่ต้องสื่อสารด้วย ฯลฯ

ตรุษจีน New Gen : การเปลี่ยนผ่านของ Generation ที่ส่งผลให้พิธีการต่างๆ เปลี่ยนไป

แต่เดิมเทศกาลตรุษจีนถูกขับเคลื่อนโดยกลุ่มคนในช่วงอายุราว 40-54 ปี หรือเรียกว่าเป็นกลุ่มคน Gen X คนกลุ่มนี้ที่ได้รับอิทธิพลความเชื่อมาจากรุ่นบรรพบุรุษ มักเคร่งครัดกับการปฏิบัติตามธรรมเนียมมากเป็นพิเศษ คน Gen X ยังคงให้ความสำคัญกับการซื้อของไหว้ให้ครบถ้วน ขั้นตอนวิธีการต้องเป็นไปตามระเบียบแบบแผน ทุกคนต้องอยู่รวมกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ปัจจุบันนี้

รวมคำถามยอดฮิตวันตรุษจีน รู้ก่อนไหว้เสริมความเป็นสิริมงคลให้ชีวิต

เทศกาลตรุษจีน (ชุนเจี๋ย) มีอีกชื่อหนึ่งคือ เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ เป็นการเฉลิมฉลองเพื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากช่วงเวลาก่อนหน้าซึ่งเป็นฤดูหนาว ประเทศจีนจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ไม่สามารถเพาะปลูกหรือทำการเกษตรได้ เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึงจึงจะสามารถกลับมาทำสวนทำไร่ได้อีกครั้ง ชาวจีนจึงยกให้วันแรกของฤดูใบไม้ผลิเป็นวันสำคัญ เรียกว่า วันตรุษจีน การเฉลิมฉลองอันยาวนานในเทศกาลตรุษจีนมีธรรมเนียมปฏิบัติที่สืบทอดต่อกันมามากมาย วันนี้ OfficeMate

E-Procurement (ระบบจัดซื้อจัดจ้างออนไลน์) 4 แบบ ที่จัดซื้อต้องรู้จัก

E-Procurement คืออะไร? E-Procurement ดีอย่างไร? E-Procurement 4 รูปแบบมีอะไรบ้าง แต่ละแบบ มีข้อดี/เสีย อย่างไร? ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและอินเตอร์เน็ต ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปมาก เห็นได้ชัดจากพฤติกรรมการซื้อสินค้าที่มีการเปลี่ยนจากการซื้อผ่านร้านค้าออฟไลน์ไปซื้อผ่านออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งอิทธิพลของเทคโนโลยีและอินเตอร์เน็ตไม่เพียงแต่ส่งผลต่อผู้บริโภคที่เป็นบุคคลธรรมเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อหัวใจสำคัญของธุรกิจอย่างกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างของภาครัฐและเอกชนอีกด้วย

4 ข้อดีของ OfficeMate E-Procurement ที่ชาวจัดซื้อรู้แล้วต้องว้าว!!

ทุกๆออฟฟิศต่างก็ต้องมีอุปกรณ์สำนักงาน และเมื่อพูดถึงอุปกรณ์สำนักงานก็ต้องนึกถึงออฟฟิศเมทใช่ไหมล่ะคะ? การจัดซื้ออุปกรณ์สำนักงานในรูปแบบของการจัดซื้อจัดจ้างแบบปกติอาจจะต้องมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ซับซ้อน หากบางองค์กรมีการควบคุมค่าใช้จ่ายทำให้ต้องมีการควบคุมสินค้าและต้องมีผู้อนุมัติการจัดซื้อก็จะต้องเสียเวลาในการรอนุมัติเพิ่มขึ้นมาอีก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะเมื่อคุณได้รู้จักกับ OfficeMate e-Procurement ค่ะ OfficeMate e-Procurement ควบคุมค่าใช้จ่ายด้วย Catalog ส่วนตัว Catalog

‘Smart Office’ เทรนด์การจัดการออฟฟิศแนวใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีเป็นศูนย์กลาง

หากพูดถึงสมาร์ทออฟฟิศ (Smart office) เชื่อว่าภาพที่เกิดขึ้นในหัวของแต่ละคนคงแตกต่างกันออกไป บางคนอาจนึกถึงออฟฟิศโล่งๆ ที่ตกแต่งแบบมินิมอล บางคนอาจมองเห็นออฟฟิศที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำยุคและอุปกรณ์สำนักงานที่ทันสมัย แต่สมาร์ทออฟฟิศที่แท้จริงเป็นแบบไหน จะต่างจากออฟฟิศแบบเดิมๆ อย่างไร ไปหาคำตอบกันเลยค่ะ สมาร์ทออฟฟิศต้องมีบรรยากาศเป็นมิตร แนวความคิดหลักของสมาร์ทออฟฟิศ คือการปรับเปลี่ยนภาพและบรรยากาศของออฟฟิศรูปแบบเดิมๆ อย่างโต๊ะทำงานมีฉากกั้นที่วางเรียงรายกันเป็นแพทเทิร์น

1 2 3 44